Tin mới

Vĩnh Long: Ký kết phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh

(Mặt trận) -Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh diễn ra chiều ngày 10/5.

Đồng Tháp: Đại hội đại biểu MTTQ TP Hồng Ngự lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Kon Tum: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đồng Tháp: Tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 Ông Hồ Văn Huân- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long (thứ 3 từ phải qua) và ông Trương Thanh Hà- Giám đốc NHCSXH tỉnh (thứ 3 từ trái qua) ký kết chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị.

Nội dung chương trình phối hợp gồm: công tác tuyên truyền; triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội.

Hai cơ quan phối hợp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác; tuyên truyền Phong trào “Vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhằm kêu gọi các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước tăng cường nguồn lực hỗ trợ giúp đỡ người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội.

Giai đoạn 2023- 2025, hai bên phối hợp hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, lao động thiếu việc làm thông qua việc cho vay vốn từ NHCSXH để phát triển kinh tế cho khoảng 200 lao động. Trên cơ sở UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long ủy thác qua NHCSXH tỉnh số tiền tối thiểu 5 tỷ đồng, NHCSXH Việt Nam đối ứng 10 tỷ đồng.

Theo Báo Vĩnh Long

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản