Vĩnh Long: Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

(Mặt trận) -Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long phối hợp với chùa Thiên Phước (Khu 5, thị trấn Trà Ôn), tổ chức trao tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương (ảnh).

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thực hiện hiệu quả 5 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

An Giang: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn trao 49 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 

Có trên 200 học sinh tiểu học và THCS là con em các hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận quà trong đợt này. Kinh phí cho hoạt động này do sư cô Đức Quang- Trụ trì chùa Thiên Phước, vận động phật tử và các nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp.

Dịp này, 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là những suất quà nghĩa tình, góp phần lan tỏa yêu thương, sẻ chia khó khăn với học sinh nghèo trước thềm năm học mới, qua đó động viên, khích lệ tinh thần để các em tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên gặt hái nhiều thành tích tốt trong học tập.

Chương trình sẽ tiếp tục trao tập vở và 70 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có phương tiện đến trường ở các địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện trong thời gian tới, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Theo Báo Vĩnh Long

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản