Tin mới

1 triệu ly sữa chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(Mặt trận) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng 10/3, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận từ tập đoàn TH True MILK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt 1 triệu ly sữa trao tặng tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang căng mình phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung trên cả nước.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

Báo chí đồng hành cùng Mặt trận trong công tác thông tin, tuyên truyền các chương trình hành động tới gần với nhân dân hơn

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu thăm, tặng quà các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp

Tiếp nhận món quà và tấm lòng của Tập đoàn TH True MILK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, nghĩa cử cao đẹp này thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc ta, trong lúc hoạn nạn, gian khó luôn có sự sẻ chia của các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, có tấm lòng của hàng triệu người Việt Nam hướng về.

Khẳng định thành công của giai đoạn 1 chống dịch Covid-19 chính là nhờ vào sự sẻ chia của toàn xã hội, sự đồng tâm, hiệp lực của đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch của toàn thể nhân dân, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội đã trực tiếp xuống địa bàn khu dân cư để tuyên truyền, vận động người dân trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế cùng chung tay hỗ trợ các cơ sở y tế trang thiết bị để phục vụ chống dịch hiệu quả, an toàn.

“Điều đó đã lan tỏa những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khi luôn đồng hành cùng Chính phủ, các bộ ngành và nhân dân cả nước cùng chống dịch. Đây là sự động viên, khích lệ to lớn đối với cán bộ ngành y tế và nhân dân trong giai đoạn quyết tâm chống dịch như hiện nay”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, bước vào giai đoạn 2, “cuộc chiến” chống covid-19 trở nên khó khăn và cam go hơn. Hơn lúc nào hết cần sự đồng lòng, chung sức của từng cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể xã hội để sát cánh cùng Chính phủ, các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ, với sự chung tay của các doanh nghiệp như Tập đoàn TH khi đồng hành cùng Chính phủ chống dịch đã góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp. Đây cũng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với cán bộ ngành y tế, động viên người dân đang chống dịch đồng lòng và giúp họ yên tâm hơn.

“Để phòng chống dịch bệnh, ngoài khuyến cáo đeo khẩu trang, hạn chế ra nơi đông người, một biện pháp nữa cũng hết sức quan trọng là đảm bảo sức khỏe, đảm bảo sự đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy chương trình 1 triệu ly sữa của Tập đoàn TH là hoạt động thiết thực nhất, hỗ trợ cho các bệnh nhân, đặc biệt là các y bác sĩ, làm việc trong các cơ sở cách ly tập trung có sức khỏe tốt hơn.” Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tin tưởng rằng, tấm lòng và hình ảnh này sẽ lan tỏa trong cộng đồng, xã hội. Hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp, đơn vị chung tay cùng Chính phủ và nhân dân đoàn kết “chống dịch như chống giặc”.

Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ

Tại buổi trao tặng, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, tập đoàn TH True MILK đã quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung. Không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với các lực lượng chống dịch và người dân tại Việt Nam, Tập đoàn TH True MILK cũng thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế khi đã trao tặng 240 nghìn ly sữa cho các bệnh nhân và y, bác sĩ đang chiến đấu với virus Corona tại tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc)

Bà Trần Thị Như Trang bày tỏ, với sự đồng hành và tiếp nhận của UBTƯ MTTQ Việt Nam, 1 triệu ly sữa này sẽ giúp hỗ trợ phần nào trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Và Tập đoàn TH True MILK cam kết sẽ không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa mà cán bộ, nhân viên tập đoàn sẽ sát cánh cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như sẵn sàng chung sức với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội để chiến thắng dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản