20h00 ngày 17/10 sẽ diễn ra chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022

(Mặt trận) - Ngày 12/10, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đã chủ trì họp Ban Tổ chức chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022. Cùng dự có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2022 của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng Luật hoạt động giám sát của nhân dân

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng dự Lễ kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao và phát động chương trình “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu phát biểu tại cuộc họp

Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 để phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ ngày 17/10 - 18/11/2022), nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, qua đó kêu gọi, vận động nhân dân cả nước, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế... quan tâm chăm lo, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo và cộng đồng nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững của Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 sẽ động viên, khích lệ, biểu dương gia đình nghèo, cộng đồng nghèo nỗ lực lao động, sản xuất, sáng tạo, vượt khó, thực hành tiết kiệm, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với người nghèo và cộng đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài phát biểu tại cuộc họp

Theo kế hoạch, Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h10 ngày 17/10/2022 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Trước đó, từ 14h - 17h ngày 17/10/2022 sẽ diễn ra chương trình Tiếp nhận các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và an sinh xã hội tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô.

Chương trình bao gồm các phóng sự tổng hợp giới thiệu về người nghèo, cộng đồng nghèo; về kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo trong cả nước gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 từ năm 2020 đến nay; các hoạt động của các địa phương, các tổ chức thành viên, các tổ chức cá nhân hỗ trợ nhà đại đoàn kết, phát triển sản xuất, giúp đỡ học sinh nghèo, khám chữa bệnh từ thiện, tặng chăn ấm, áo ấm vùng cao; hỗ trợ người dân vùng lũ; hỗ trợ người nghèo, trẻ mồ côi trong đại dịch; Hình ảnh, thông tin các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và an sinh xã hội năm 2022; Đồng thời ghi nhận những gương điển hình vươn lên thoát nghèo bền vững tiêu biểu và các điển hình trong hoạt động hỗ trợ hộ nghèo.

Đến thời điểm này, Ban Tổ chức chương trình đang nỗ lực hoàn tất các nội dung đề ra để chương trình huy động nhiều hơn nữa nguồn lực hỗ trợ người nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh, việc triển khai chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong năm 2022 và đây cũng là năm đầu tiên UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Chính phủ tổ chức chương trình, nên sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, bởi vậy quá trình tổ chức phải đảm bảo tính thiết thực, phù hợp với bối cảnh, tình hình của đất nước sau đại dịch Covid-19.

Thông qua chương trình nhằm tăng cường sự chia sẻ, giao lưu, kết nối và sự hỗ trợ trực tiếp giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với các địa phương và các gia đình hộ nghèo trong cả nước. Nguồn lực huy động được thông qua Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, cộng đồng nghèo thuộc thôn, bản của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu đề nghị, mỗi thành viên trong Ban Tổ chức cần chủ động trong công tác phối hợp, đề cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường trao đổi thông tin và linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt cần đẩy mạnh tuyên truyền để chương trình đạt được hiệu quả cao nhất.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản