Tin mới

“Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020: 2.400 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội

(Mặt trận) - Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, tối 17/10, tại Thủ đô Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

Điểm nhấn của nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ đáp ứng được mong muốn và sự kỳ vọng của nhân dân thành phố Hải Phòng

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Phát biểu của Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

 
 Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tham dự chương trình

Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Phạm Thế Duyệt, Nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; ông Huỳnh Đảm, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở trung ương và các địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Mở ra cánh cửa hy vọng cho người nghèo

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ TP Hà Nội.

Năm 2020 là một năm đầy thử thách gian nan, khi mưa đá, dịch bệnh Covid-19 rồi đến thiên tai, lũ lụt bủa vây, đời sống người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, chính vì vậy, cần lắm những tấm lòng, những sự chung tay để giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Và đây chính là lúc để truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” khơi dậy mạnh mẽ trong trái tim người Việt.

Thấm nhuần tinh thần ấy, ngay trước thềm diễn ra chương trình Truyền hình trực tiếp, rất nhiều cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ... đã cùng đăng ký ủng hộ người nghèo ngay tại thảm xanh của Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Kể từ năm 2018, thảm xanh đã trở thành nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái, những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp ủng hộ người nghèo. Màu xanh chính là biểu tượng của sự sống và niềm hi vọng. Còn những chiếc khóa trao tặng trên thảm xanh ngày hôm nay, là biểu tượng cho những chiếc khóa mở ra cánh cửa hi vọng cho người nghèo, để người nghèo trên khắp đất nước có cơ hội được yên ấm, và có cuộc sống tốt hơn. Mỗi tấm lòng, mỗi sự sẻ chia tại chương trình sẽ giúp người có thêm niềm hi vọng, sự lạc quan và những nụ cười ấm áp trong cuộc sống.

Chỉ từ 18h00 đến 20h00, số lượng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đến ủng hộ chương trình đã lên tới gần 200 đơn vị. Đây chính là hiện hữu của những tấm lòng nhân ái, của tinh thần đại đoàn kết để mỗi người nghèo, mỗi gia đình khó khăn và bà con vùng lũ được ấm lòng, tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và toàn thể quý đại biểu đã dành thời gian tham dự và ủng hộ người nghèo và đồng bào bị thiên tai, bão lũ. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, thông qua chương trình ý nghĩa này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có lời thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng chuyển lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tới đồng bào trong và ngoài nước: "Những ngày vừa qua, ở một số tỉnh miền Trung đã xảy ra lũ, lụt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương; gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân bị nạn do lũ, lụt. Tôi đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể khẩn trương phòng, chống lụt, bão; khắc phục hậu quả; kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả. Tôi rất mong đồng bào ta ở trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", hết lòng động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, những người nghèo, hộ nghèo, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra".

Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự quan tâm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, các ban, bộ, ngành, đoàn thể đã hết mình quan tâm ủng hộ MTTQ Việt Nam trong suốt thời gian qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, tuy đang rất khó khăn do dịch COVID-19 gây ra nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao nhiều địa phương đã nỗ lực, quyết tâm, có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, nhiều hộ nghèo, vùng nghèo đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo, dành sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng cho những trường hợp còn khó khăn hơn.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, MTTQ Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước cho người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Kết quả vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm nay là thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

"Hướng về mặt trời"

Với chủ đề “Hướng về ánh mặt trời”, chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020 là một bức tranh với nhiều nhân vật đặc biệt, mỗi nhân vật là một mảnh ghép độc đáo với một câu chuyện lay động và cảm xúc. Tất cả đều toát lên một tinh thần tự vươn lên của các nhân vật trong sự chung tay vì người nghèo của toàn xã hội. Đó là nhiếp ảnh gia U70 thầm lặng đi khắp nơi xây hơn 30 ngôi nhà tặng những hộ gia đình khó khăn; là cậu thanh niên “trí nhớ 5 phút”, đường về nhà còn quên, nhưng ngày ngày đều đặn chăm chỉ, không hề quên việc nhặt ve chai lấy tiền mua đồ ăn cho người nghèo; là những người nông dân bỏ công, bỏ sức, không lấy tiền công đi xây hơn 400 cây cầu trong hơn 10 năm qua ở Đồng Bằng Sông Cửu Long; là những người nghị lực, tự vươn lên thoát nghèo để rồi lại tiếp tục giúp đỡ cho người khác, làm nên hành trình tiếp nối bất tận của tình người...

Khán giả theo dõi Chương trình truyền hình trực tiếp như vỡ oà khi những lão nông xây cầu bước lên sân khấu. Đó là những người đàn ông da rám nắng, với nụ cười hồn hậu đã mang tinh thần lạc quan của mình gửi tới tất cả những ai xem chương trình.

Bởi với họ mỗi cây cầu có thể ngắn nhưng nó nối dài những con đường, mở mang dân trí, mang lại niềm vui hạnh phúc cho những người nông dân vùng sông nước.

“Điều chúng tôi mong mỏi là có thêm nhiều nhà hảo tâm đóng góp hoàn thành những cây cầu tốt hơn cho học sinh và bà con đi lại thuận tiện hơn”, ông Nguyễn Khoẻ, một thành viên Nhóm xây cầu ở miền Tây chia sẻ.

Có thể hàng ngày chúng ta thấy rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp dành cho người nghèo, nhưng việc những người đàn ông xây cầu đã giúp chúng ta nhận ra dù bạn là ai, ở đâu, làm gì khi nghĩ về những người xung quanh đang phải đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống, thôi thúc mỗi người có thêm quyết tâm để chia sẻ, đồng hành, không ai bị bỏ lại phía sau. Ý chí và thái độ ấy sẽ quyết định cuộc đời chúng ta chứ không phải ai khác.

Như lời ông Tư, một thành viên khác của nhóm giãi bày: “Còn sức thì còn làm, chừng nào không còn sức thì thôi”.

Như câu chuyện của bà Đặng Thị Nga, ở Hà Tĩnh. Xuất phát điểm là một hộ nghèo nhưng với sự tiếp sức của Mặt trận giờ đây gia đình bà đã có thu nhập ổn định nuôi dạy con cái ăn học thành đạt.

Bà Nga chia sẻ, gia đình bà, không chỉ được Nhà nước, Mặt trận hỗ trợ làm nhà mà còn được hỗ trợ cây giống, nguồn vốn làm ăn. Từ sự tiếp sức đó vợ chồng bà phấn đấu, cố gắng làm ăn nuôi dạy các con ăn học với mong mỏi “không chỉ thoát nghèo cho bản thân mà còn làm giàu cho xã hội”.

Ở đâu có người nghèo, ở đó có sự hỗ trợ, sẻ chia

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta xác định là một chủ trương lớn, một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của phát triển bền vững, và cũng là một chương trình mang tầm quốc gia, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ trương hướng về người nghèo đã biến thành những hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp, mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền của Tổ quốc.

Bày tỏ sự xúc động khi tham dự Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, Thủ tướng khẳng định, nghèo đói là vấn đề kinh tế, xã hội lớn không chỉ ở nước ta mà còn là vấn đề của toàn cầu. Từ đầu năm nay, do tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19, các tổ chức quốc tế cảnh báo: Những tiến bộ đạt được trong việc thực hiện các mục tiêu bền vững bị gián đoạn, cuộc chiến chống đói nghèo trên thế giới bị thụt lùi một thập niên. Thủ tướng đánh giá đây là thử thách lớn đối với cuộc chiến chống đói nghèo toàn cầu.

10 năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội. Trong giai đoạn 2016-2020, mặc dù ngân sách còn nhiều khó khăn song Quốc hội đã tăng nguồn lực đầu tư cho giảm nghèo gấp hai lần so với giai đoạn trước. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo thường xuyên, liên tục để thực hiện đầy đủ chính sách giảm nghèo bền vững; nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững theo hướng toàn diện, đa chiều và hạn chế tái nghèo; tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo dễ dàng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, đặc biệt là ở các địa bàn nông thôn, miền núi, hải đảo, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết Quốc hội đề ra.

Đặc biệt, 5 năm qua, cùng với các chương trình của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân đã tham gia sâu rộng, sôi nổi và trách nhiệm vào các hoạt động vì cộng đồng, chung tay giúp đỡ người nghèo bằng cả tấm lòng với các hình thức khác nhau. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ gần 20 nghìn tỷ đồng và xây dựng 170 nghìn ngôi nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ hàng triệu người nghèo về y tế, giáo dục, phát triển sản xuất, xây mới hàng ngàn trường học, trạm y tế, cầu dân sinh...

Thủ tướng khẳng định: Những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của cộng đồng, xã hội đã tạo thành sức mạnh tổng hợp, giúp công cuộc giảm nghèo đạt được những kết quả vượt bậc: Tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm khoảng 1,43%/năm, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao; trên 650 xã, 1200 thôn thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn. Nhiều xã, thôn đã bứt phá, chuyển mình, vươn lên trở thành những xã, thôn nông thôn mới trù phú, khang trang... Những thành quả trên được nhân dân cả nước ghi nhận, cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các cấp, ngành, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên mọi miền đất nước đã chung sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, đồng thời nhân rộng các sáng kiến, các mô hình thành công, hiệu quả để giảm nghèo bền vững. Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao việc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam cùng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia, các cơ quan có liên quan đã 4 năm liên tiếp tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" đầy ý nghĩa nhân văn. Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp hôm nay chính là hoạt động mở đầu Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020 (17/10 -18/11).

Nhấn mạnh bão lũ lớn diễn ra ở miền Trung đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của nhiều địa phương, Thủ tướng cho rằng, tình hình thiên tai sẽ làm cho rất nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo, kiệt quệ về kinh tế, sức khỏe, cần được đặc biệt quan tâm, giúp đỡ. Trên quy mô cả nước, Việt Nam còn gần 1,9 triệu người trong 500 nghìn hộ nghèo không đủ khả năng lao động để thoát nghèo. Nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng bãi ngang ven biển, vùng biên cương, hải đảo đang gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, khó khăn về kinh tế và an sinh xã hội. Hàng nghìn xã, thôn còn rất khó khăn.

"Nhiệm vụ giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội sẽ ngày càng khó khăn hơn, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn do tác động bởi dịch bệnh và thiên tai, đòi hỏi chúng ta phải thực sự đoàn kết, đồng lòng, phải có cách làm chủ động, sáng tạo và cần cố gắng huy động được nhiều nguồn lực hơn nữa, sử dụng nguồn lực hỗ trợ hiệu quả hơn nữa. Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau không phải là lời hô hào suông, đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Bên cạnh việc bổ sung kiến thức, kỹ năng sản xuất cho người nghèo, khơi dậy ý chí vươn lên và nghị lực thoát nghèo của mỗi người dân, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có các hoạt động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội; đặc biệt quan tâm ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung thân yêu đang rất khổ cực, chịu thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ đồng bào vùng lũ tại Chương trình.

Tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể đã trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Tại chương trình, đã có hơn 220 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự chương trình 
Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai tham dự chương trình 
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Novaland.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Vingroup.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Hòa thượng Thích Nhật Phát, Viện chủ chùa Phước Long.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Đoàn.
Phó Chủ tịch- Tổng Thư ký Hầu A Lềnh và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Hành trình thành công mới.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty gốm sứ Minh Long.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Công an.
 
 
 

  Đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung tại chương trình
 
 
 
 Một số hình ảnh tại Chương trình
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản