Tin mới

Các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng cử tri đi bầu cử

(Mặt trận) - Ngày 23/5, hòa chung niềm vui chung của cử tri cả nước, các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thảo luận tiêu chí nhằm lựa chọn đại biểu đại diện cho người dân tộc thiểu số tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi tới Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2024 tại chùa Quán Sứ

Khu vực bỏ phiếu số 7, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng các cử tri tham gia bỏ phiếu. 

Sáng sớm 23/5, Khu vực bỏ phiếu số 7, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội diễn ra trong không khí rộn ràng, nhanh chóng. Nhiều cử tri tại phường Yên Hòa đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chung niềm vui cùng các cử tri trong ngày hội của toàn dân, các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng, Ngô Sách Thực đã tham dự và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Yên Hòa.

 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 7, phường Yên Hòa.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 37 phường Yên Hòa cho biết, việc tổ chức bầu cử tại phường Yên Hòa là niềm vinh dự, tự hào cũng là trách nhiệm lớn lao đối với ông.

Trước ngày bầu cử, Tổ bầu cử đã triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tổ dân phố, nắm chắc danh sách ứng cử viên, quy định về bầu cử để cử tri thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của cử tri, góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, Tổ bầu cử đã chuẩn bị các khâu đảm bảo an toàn cho cử tri khi bỏ phiếu, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, mũ chống giọt bắn và khuyến khích người dân giữ khoảng cách, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Là cử tri lần đầu tiên bỏ phiếu, em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) cho biết, em cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi đã đủ tuổi để thực hiện trách nhiệm của công dân, mong muốn bầu ra những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp xứng đáng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tham gia bỏ phiếu. 
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nghiên cứu tiểu sử, chương trình hành động của các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trước khi bỏ phiếu. 
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tham gia bỏ phiếu. 
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 7, phường Yên Hòa. 
Lực lượng dân phòng thực hiện đo thân nhiệt cho các cử tri tham gia bỏ phiếu. 
 Các thành viên Tổ bầu cử được trang bị đầy đủ mũ chống giọt bắn.

Sáng 23/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã đến bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài và các cử tri tại điểm bầu cử

Tại điểm bỏ phiếu, ông Đỗ Hữu Phán, Tổ trưởng tổ bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 3 cho biết, trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, chúng tôi long trọng tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để lựa chọn, bầu ra những người đại diện cho mình tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và các cơ quan Nhà nước ở địa phương.

Vì vậy, cử tri hãy xác định quyền và nghĩa vụ của công dân, nêu cao ý thức trách nhiệm; căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được bầu ở đơn vị bầu cử của mình; nghiên cứu kỹ tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu và xứng đáng.

Cầm trên tay lá phiếu, cử tri Nguyễn Văn Hồ, tổ dân phố số 9, phường Thanh Xuân Trung cho biết, kỳ bầu cử lần này được tổ dân phố, Ban CTMT chuẩn bị tuyên truyền, hướng dẫn đến cử tri rất chu đáo nên chúng tôi cũng hiểu được công việc cần phải làm công dân khi đến bầu cử.

"Tôi cảm nhận rằng tất cả bà con đến bầu cử đều cảm thấy vui vẻ và phấn khởi. Bản thân tôi tham gia bầu cử nhiều lần nên tôi mong muốn các đại biểu được nhân dân cử cố gắng làm tròn trách nhiệm của một đại biểu đại diện cho nhân dân để làm sao những công việc mà Đảng, Nhà nước đã có chủ trương, có hướng dẫn, có Nghị quyết cố gắng vận dụng thực hiện cho tốt, đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết", cử tri Nguyễn Văn Hồ nói.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 

Ở góc độ khác, cử tri Vũ Trọng Thơ, Tổ dân phố số 8 vừa bỏ phiếu xong nhưng đã thể hiện sự hài lòng của mình đối với đại biểu được bầu. Ông Thơ cảm thấy yên tâm khi đại biểu kỳ này chất lượng và tiêu chuẩn vượt trội hơn rất nhiều nên họ sẽ gánh vác được việc dân, việc nước.

Ông Tạ Hữu Kiện, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, khu vực bỏ phiếu số 3 có khoảng 2.500 cử tri với 4 tổ dân phố gồm tổ dân phố số 6, 7, 8, 9. Tại khu vực bỏ phiếu, tư tưởng nhân dân ổn định, bà con nhân dân đều đồng thuận, nhất trí cao tại điểm bầu cử.

Tất cả cử tri đều cảm thấy hào hứng, phấn khởi và nô nức đi bầu cử. Ngoài khu vực bỏ phiếu số 3, phường Thanh Xuân Trung có thêm 15 điểm bầu cử khác nhưng tất cả đều được thực hiện cẩn thận và chu đáo.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản