Tin mới

Chiến thắng dịch bệnh bằng sức mạnh của cả dân tộc

(Mặt trận) - Chiều 20/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam 220 tấn sản phẩm phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 18 tỷ đồng; ông Phan Kế Đạt, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, kiều bào Đan Mạch ủng hộ 50 triệu đồng; tập thể chị em đi lễ tâm linh Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương ủng hộ 150 triệu đồng; T.S Nguyễn Nhật Hải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam ủng hộ 11 triệu đồng; Hệ thống M2 ủng hộ 500 kính bảo hộ.

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hưởng ứng Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

Lễ phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025: 337 tỷ đồng chung tay ủng hộ phong trào thi đua

Phát động phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”: Phấn đấu cuối năm 2025, xóa toàn bộ nhà tạm, nhà dột nát của người nghèo trong phạm vi toàn quốc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Đây là hành động thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân khi hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các chỉ đạo của Chính phủ trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19. Từ sự ủng hộ này sẽ góp thêm nguồn lực để giúp đất nước vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chia sẻ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ

Nhấn mạnh Việt Nam đã trải qua 2 giai đoạn chiến đấu với dịch bệnh với những thành công bước đầu và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, bước vào giai đoạn 3 với nhiều cam go, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, bài bản, Việt Nam sẽ ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh và bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội cho nhân dân.

Từ số tiền, hàng tiếp nhận được, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, UBTƯ MTTQ Việt Nam với trách nhiệm của mình sẽ kịp thời phân bổ tiền tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị; đồng thời toàn bộ số hàng sẽ được phân bổ qua Bộ Công An, Bộ Quốc phòng tới 105 đơn vị trực thuộc trực Trung ương và 37 đơn vị thuộc các tỉnh, thành phố. Thời hạn phân bổ đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/4/2020.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ Mặt trận cần phải nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động để bà con không chủ quan, lơi là trong phòng chống dịch, từ đó phát huy trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Đặc biệt trước tình hình dịch bệnh kéo dài, gây khó khăn cho người lao động, MTTQ và các tổ chức thành viên cần tham gia triển khai và giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ trực tiếp của Chính phủ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh và hạn hán xâm nhập mặn, để các chính sách hỗ trợ đến được với người dân kịp thời, đúng đối tượng.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng mong muốn trong thời gian tới, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức các nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng tham gia ủng hộ để có nhiều hơn nữa những tấm lòng chung tay cùng Đảng, Nhà nước khống chế được đại dịch, sớm mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ

*) Cũng trong sáng ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ “Những người bạn Hàn Quốc và công dân Việt Nam tại Hàn Quốc” số tiền 80 triệu đồng; Công ty TNHH Kimberky-Clark Việt Nam ủng hộ số 15 ngàn phần quà trị giá 850 triệu đồng; Họa sỹ Lợi Vũ và cộng đồng ủng hộ 96 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ

Nhấn mạnh tới nghĩa cử cao đẹp của những kiều bào và lưu học sinh của Việt Nam trước khó khăn mà đất nước đang trải qua, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cám ơn những tấm lòng thiện nguyện luôn hướng về Tổ quốc thân yêu, mỗi tấm lòng, mỗi sự ủng hộ này không chỉ dừng lại ở mặt vật chất mà nó còn mang ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với những người đang dốc hết sức mình ở tuyến đầu chống dịch.

“Mặc dù không về được Việt Nam nhưng với trách nhiệm của mình, mỗi kiều bào, mỗi du học sinh đã nhờ người thân trực tiếp mang đến Mặt trận để ủng hộ. Bởi vậy, với trách nhiệm là người Việt Nam, mỗi người cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại nước sở tại để thấy được tinh thần Việt Nam trước đại dịch”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản