Tin mới

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP Hồ Chí Minh

(Mặt trận) - Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 -Dương lịch 2022, sáng 14/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm, chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni, Phật tử tại số cơ sở Phật giáo Việt Nam tại TP HCM.

Cần những giải pháp đột phá để nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức tư vấn

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận chuyên trách tại các tỉnh, thành Tây Nam bộ

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ở khu dân cư

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đại lễ đến các chức sắc, tăng ni tại Văn phòng II, Trung ương GHPG Việt Nam. 

Đi cùng đoàn có các đại diện: Ban Dân vận Trung ương; Ban Tôn giáo Chính phủ; Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; đại diện một số chức sắc các tôn giáo.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng đại lễ tại Văn Phòng II, Trung ương Giáo hội Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam và Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam (quận 3); Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam và ông Nguyễn Văn Tuy - Chánh Hội trưởng Phật hội (quận 6); cùng các tăng ni, Phật tử.

Trong không khí hân hoan các tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang đón mừng đại lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc Hòa thượng Thích Thiện Pháp, ông Nguyễn Văn Tuy cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an lành, tinh tấn và an lạc.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Phật sự nổi bật, của GHPG Việt Nam trong năm qua như: GHPG Việt Nam đã tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập; Đại hội Đại biểu Phật giáo các cấp đang diễn ra thành công tốt đẹp, hướng tới chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ (2022-2027); Giáo hội và Thiền phái tổ chức thành công giới đàn Thiện Hoa năm 2022.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Pháp, các chức sắc cùng các tăng ni, Phật tử. 

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, GHPG Việt Nam và Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, có nhiều đóng góp ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; tham gia các hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đặc biệt trong 2 năm qua, Giáo hội đã chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19, góp phần ngăn chăn chặn, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh.

Người đứng đầu UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của GHPG Việt Nam, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đối với cộng đồng xã hội và đất nước trong thời gian qua. Những đóng góp đó thể hiện tinh thần trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn, đã chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội, vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt của GHPG Việt Nam là năm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội là dịp để Phật giáo Việt Nam đánh giá lại công tác Phật sự nhiệm kỳ qua, thảo luận phương hướng trọng tâm công tác của nhiệm kỳ tới và đặc biệt sẽ lựa chọn để suy tôn, suy cử Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự nhiệm kỳ mới. “Đại hội đại biểu lần thứ IX này của GHPG Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục thực hiện phương châm hoạt động Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tin tưởng.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và các thành viên trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các chức sắc tại Văn phòng II, Trung ương GHPG Việt Nam. 

Các vị Hòa thượng, chức sắc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, cá nhân Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và các vị trong đoàn công tác đã đến thăm chúc mừng nhân dịp lễ trọng đại này. Các vị cho rằng, đây là một sự khích lệ, động viên rất lớn đối với chức sắc, chư tăng, Phật tử. Đồng thời, các vị chức sắc cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được cống hiến và vận động các tăng ni, Phật tử cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản