Tin mới

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dâng hương tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

(Mặt trận) - Nằm trong chương trình công tác tại các tỉnh, thành phố phía Nam, ngày 20/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Văn hóa quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam. Đi cùng đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm.

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Ông Nguyễn Đình Vượng được bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy kiểm tra công tác phòng chống tội phạm tại tỉnh Đắk Nông

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích lịch sử Văn hóa quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cùng đoàn đã dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng, chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc nhân dân, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững chắc, trường tồn.

Tham quan Khu di tích, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, miền Đông Nam Bộ nói chung và Tây Ninh nói riêng là địa bàn chiến lược quan trọng.

Khu căn cứ địa Bắc Tây Ninh là địa bàn của cơ quan đầu não cách mạng miền Nam trong một thời gian dài và trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

“Di tích không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc ta mà còn là nơi mang nhiều ý nghĩa lịch sử to lớn về giáo dục cho thế hệ trẻ sau này”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nói.

Đoàn đã dành phút mặc niệm kính cẩn nghiêng mình và bày tỏ lòng thành kính biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước 
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến dâng hương tưởng niệm 
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu (bên trái); Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm dâng hương tưởng niệm 
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nghe thuyết trình tại khu di tích 

Ghi sổ lưu niệm tại Khu di tích, ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ xúc động khi về thăm. Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam viết: “Được nghe thuyết minh và tận mắt chứng kiến những hiện vật tại khu trưng bày, chúng tôi cảm phục những tháng năm hoạt động, chiến đấu anh dũng, kiên cường của các đồng chí lãnh đạo tiền bối và các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Mồ hôi xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã hòa vào lòng đất mẹ trên miền đất thiêng của Trung ương cục miền Nam. Tổ quốc và nhân dân đời đời biết ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Trước đó, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và đoàn công tác cũng đã đến phân khu căn cứ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản