Tin mới

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

(Mặt trận) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi thư chúc mừng đến các vị chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer. Ban biên tập trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Thực trạng và giải pháp đối với việc tiếp thu, phản hồi kiến nghị giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc mừng Báo Đại đoàn kết nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến  

THƯ CHÚC MỪNG

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các vị chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer trên mọi miền của Tổ quốc lời thăm hỏi thân tình, lời chúc mừng một năm mới mạnh khỏe, may mắn, vạn sự tốt lành.

Năm 2021 đất nước ta phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. Đại dịch Covid-19 gây tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Hưởng ứng lời hiệu triệu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, cơ sở, nhất là sự ủng hộ to lớn của nhân dân, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer. Chúng ta đã vượt qua được dịch bệnh, từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, khôi phục phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện mới.

Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi xin ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn công sức của các vị chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer đã đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trong thời gian vừa qua.

Đón mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2022, tôi mong muốn các vị chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết một lòng cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã được Trung ương, địa phương xác định; chú trọng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, tính mạng của mọi người dân; đồng lòng, chung sức thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước nhất là Đề án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; cùng với đó cần nỗ lực giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Khmer, đa dạng thống nhất trong nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Một lần nữa, tôi xin chúc các vị chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022: vui tươi, tiết kiệm, an lành và hạnh phúc.

        Thân ái!

Đỗ Văn Chiến

   Bí thư Trung ương Đảng

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản