Tin mới

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dâng hoa tại tượng Bác Hồ ở Pháp

(Mặt trận) - Ngày 30/6, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Công viên Montreau ở thành phố Montreuil, thuộc ngoại ô Paris, Pháp. 

Báo cáo chính trị cần làm nổi bật vai trò và đóng góp của Mặt trận đối với sự phát triển của tỉnh Bắc Kạn

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đoàn khảo sát Ban Chỉ đạo 354 Trung ương làm việc với tỉnh Tuyên Quang về công tác dân tộc, tôn giáo

Quang cảnh buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ xúc động khi được đến đây dâng hoa, đồng thời cám ơn chính quyền thành phố Montreuil và lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử sống đã mang đến cơ hội để kiều bào Việt Nam tại Pháp, bạn bè Pháp và quốc tế cảm nhận sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Người luôn mang trong mình một ý chí mãnh liệt và lòng yêu thương dân tộc sâu sắc, luôn nung nấu khát vọng "tự do cho đồng bào, độc lập cho Tổ quốc", người đã hòa mình cùng nhân dân lao động và phong trào đấu tranh của những người cộng sản và công nhân Pháp vì độc lập, tự do, bình đắng, bác ái" - ông Đỗ Văn Chiến nói.  

Về phần mình, ông Taylan Coskun, Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách nguồn lực và quan hệ với Việt Nam (Đảng Cộng sản Pháp) bày tỏ vinh dự được đón tiếp các đoàn đại biểu và các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam đến dâng hương tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Không gian Hồ Chí Minh.

"Chúng tôi nghiêng mình tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây cũng là một phần trong nghĩa vụ của chúng tôi với ký ức. Chúng tôi luôn vững bước đi theo bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh: Kêu gọi đấu tranh vì hòa bình và tình hữu nghị.

"Hôm nay chúng tôi khẳng định tình đoàn kết và hữu nghị với Việt Nam cũng như ủng hộ đấu tranh nhằm đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế và hòa bình trên thế giới" - ông Taylan Coskun nói.

Ông Đỗ Văn Chiến thăm Không gian Hồ Chí Minh 

Sau lễ dâng hoa, đồng chí Đỗ Văn Chiến, dẫn đầu đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đi thăm Không gian Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử sống.

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Chiến đã có buổi gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt tại Pháp. Đại diện của một số hiệp hội như Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV), Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global)… đã phát biểu ý kiến, thể hiện tâm huyết cống hiến cho quê hương đất nước trong việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế, đổi mới sáng tạo, đồng thời mong muốn nhà nước tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng kiều bào xa tổ quốc.

Ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Pháp tiếp tục đoàn kết, thống nhất, tham gia thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Pháp trên tất cả các lĩnh vực 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như đóng góp của bà con kiều bào. Nhân dịp này, ông Đỗ Văn Chiến cũng thông báo những nét chính trong tình hình phát triển kinh tế xã hội trong nước, nêu bật những điểm sáng về tăng trưởng kinh tế cũng như cập nhật những chính sách mới của Đảng và Nhà nước.

Ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Pháp tiếp tục đoàn kết, thống nhất, tham gia thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Pháp trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ và giao lưu nhân dân, đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng được tăng cường, thực chất và hiệu quả hơn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản