Tin mới

Cùng đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình an cho nhân dân

(Mặt trận) - Chiều 6/4, tiếp nhận ủng hộ từ Ban Nội chính Trung ương số tiền 100 triệu đồng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đòi hỏi sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc và khi nhân dân đồng thuận, đồng hành với mọi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đề ra thì dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, mang lại sự bình an cho nhân dân.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Phối hợp để lựa chọn những kiều bào tiêu biểu tham gia Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tiền Giang và Bình Phước về công tác tổ chức Đại hội

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao đổi với Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức Ban Nội chính Trung ương, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong những ngày này, tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng của người Việt Nam ở trong và ngoài nước được được khơi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ phòng, chống COVID-19, những ngày qua nhiều nguồn lực trong xã hội đã được gửi tới MTTQ Việt Nam. Thống kê sơ bộ, số tiền ủng hộ bằng tin nhắn thông qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đã đạt trên 128 tỷ đồng; cùng với đó số tiền và hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ trực tiếp thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 750 tỷ đồng.

“Có được kết quả này là nhờ vào sự lan tỏa của tinh thần tương thân tương ái, của lòng yêu nước luôn được nung nấu trong trái tim mỗi người Việt Nam. Dù ở bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi đất nước gặp gian nguy, tinh thần đó đều được khơi dậy để mỗi người cùng chung tay với Đảng, Nhà nước vượt qua khó khăn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hơn 2 tháng nay, dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng tới trên 200 nước trên thế giới và đã trở thành đại dịch khi tốc độ lây lan ngày càng nhanh, số người chết ngày càng tăng. Tại Việt Nam, chỉ từ ngày 6/3 đến nay, từ 16 ca đã tăng lên tới 245 ca, nhưng điều đáng mừng là có 95 ca được chữa khỏi và chưa có ca nhiễm nào tử vong.

“Thành công đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp, các địa phương và cả hệ thống chính trị với tinh thần đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm an sinh, an toàn xã hội”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Khẳng định công tác phòng, chống dịch bệnh có thành công hay không là nhờ vào sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân trước những chủ trương của Đảng, trước sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị mỗi cán bộ, công chức, nhân viên trong Ban Nội Chính Trung ương cần nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Bộ Y tế, bởi nếu mỗi người cùng chấp hành nghiêm thì sẽ ngăn chặn tối đa sự lây lan và người dân không còn nỗi lo về dịch bệnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết toàn bộ số tiền UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận được sẽ chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ việc phòng, chống dịch; đồng thời toàn bộ số hàng sẽ được chuyển tới Bộ Quốc phòng, Bộ Công An để hai đơn vị này sẽ phân bổ tới những địa điểm cách ly, điều trị trên cả nước.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường

Nhấn mạnh Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân, đã khơi dậy trong nhân dân sự đồng lòng, sự sẻ chia, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi, mỗi cán bộ và đoàn viên công đoàn trong cơ quan đã ủng hộ một ngày lương, có những người ủng hộ nhiều hơn và thông qua cả hình thức nhắn tin, chuyển khoản.

“Sự lan tỏa của những tấm lòng này trong Ban Nội chính Trung ương khẳng định một lần nữa sự chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để đẩy lùi dịch bệnh. Bởi mỗi người chỉ một tấm lòng nhỏ thôi nhưng với hơn 95 triệu người Việt Nam, nguồn lực đó sẽ tăng lên gấp bội”,  ông Trần Quốc Cường bày tỏ.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Đoàn kết quốc tế

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Đoàn kết ủng hộ 105 triệu đồng; Cộng đồng AOE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Cộng đồng AOE Việt Nam

*Cũng trong ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam ủng hộ 30 triệu đồng; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật ủng hộ 40 triệu đồng; Công ty TNHH Hoàng Hương ủng hộ 5.000 chai dung dịch nước rửa tay khô trị giá 143 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Hoàng Hương

Hiện có 3 hình thức ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19:

I. Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản tại Ngân hàng:

1. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Ba Đình

- Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

- Số Tài khoản VND: 12610001122666

- Số Tài khoản USD: 12610370000666

- Tại: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Ba Đình.

2. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), chi nhánh Thủ đô:

- Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

- Số tài khoản: 1483201009159

- Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), chi nhánh Thủ đô.

3. Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

- Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

- Số tài khoản: 001.1.00.1932418

- Tại: Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

(Đề nghị quý cơ quan ghi rõ nội dung chuyển tiền ủng hộ: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19)

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ:

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

II. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

Phòng Kế hoạch – Tài chính (109, 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

46 Tràng Thi - Hà Nội.

Điện thoại: 0243 8256326; 02438256536. Đ/c Đinh Thị Thúy Ngân, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính: 0904.321618.

III. Ủng hộ bằng tin nhắn: Thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp: Từ 00h00 ngày19/3/2020 đến 24h00 ngày 18/6/2020.

Cú pháp nhắn tin: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ). Giá trị ủng hộ: 20.000 đồng/1 tin nhắn và nhân n lần.

Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản