Tin mới

Cùng đoàn kết xây dựng Lào Cai ngày càng giàu đẹp

(Mặt trận) - Sáng 13/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và 75 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai (18/10/1945 - 18/10/2020). Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Khẳng định vai trò của Mặt trận tỉnh Hà Tĩnh trong vận động các tổ chức tôn giáo tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại biểu tham dự buổi lễ 

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang tỉnh; các huyện ủy, thành ủy, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Phó Chủ tịch  - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Lịch sử 90 năm qua là chặng đường đầy vẻ vang và tự hào của Mặt trận Dân tộc thống nhất (MTDTTN) Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn thể hiện vai trò đoàn kết và tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Ngày thành lập MTDTTN (18/11) hằng năm đã trở thành “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở các khu dân cư trên trên mọi miền Tổ quốc.

Với Lào Cai, ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công được hơn một tháng, ngày 18 tháng 10 năm 1945, Bác Hồ với tư cách Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã gửi thư cho đồng bào tỉnh Lào Cai. Và ngày 18/10/1945 được Tỉnh ủy Lào Cai xác định là ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai Giàng Seo Vần đọc diễn văn kỷ niệm. 

Qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, MTTQ Việt Nam tỉnh đã tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động đa dạng hóa các hình thức tập hợp củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc; tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đóng góp quan trọng trong củng cố khối đại đoàn kết nhân dân các dân tộc, xây dựng Lào Cai ngày một giàu đẹp.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, MTTQ tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, 5 năm liền được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc và xuất sắc toàn diện; nhiều tập thể, cá nhân trong hệ thống MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên được tặng Huân chương của Nhà nước, Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, các cơ quan Trung ương và của tỉnh.

Phó Chủ tịch  - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch  - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai đã đạt được trong 75 năm qua. Trong đó, nhấn mạnh về công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tốt công tác dân tộc, công tác tôn giáo, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các cuộc vận động lớn do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn trong thời gian tới, UBMTTQ các cấp trong tỉnh Lào Cai cần tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm nhất quán của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, chương trình hành động của Mặt trận phải tập trung ở các khu dân cư và phải phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, phù hợp với đặc điểm tỉnh miền núi, biên giới.

“Lào Cai cần thực hiện tốt hơn nữa việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng văn minh, giàu đẹp, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển của vùng trung du và miền núi phía Bắc”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh gợi mở.

Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Dương Đức Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 

Tại lễ kỷ niệm, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; và 8 cá nhân đã được trao Kỷ niệm chương “Vì công tác mặt trận” của UBTƯ MTTQ Việt Nam. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức vinh danh và tuyên dương, khen thưởng 90 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản