Tin mới

Gặp mặt cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ

(Mặt trận) - Ngày 16/1, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Tham dự buổi gặp mặt có ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Phối hợp để lựa chọn những kiều bào tiêu biểu tham gia Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tiền Giang và Bình Phước về công tác tổ chức Đại hội

Quang cảnh buổi gặp mặt

Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có các Phó Chủ tịch: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt những người đã tạo nên sức sống của MTTQ Việt Nam thời gian qua; trân trọng những đóng góp của các thế hệ cán bộ nguyên là lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2019. Đặc biệt trong 2019, đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; dịch tả lợn châu phi gây ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế; tình trạng thiên tai, hạn hán, ngập mặn ở đồng bằng Sông Cửu Long diễn biến phức tạp… nhưng với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kinh tế vẫn đạt và vượt chỉ tiêu, tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức ổn định.

Đối với việc giảm nghèo và chăm lo cho người nghèo, Đảng, Nhà nước, MTTQ rất quan tâm. Công tác đối ngoại nhân dân ngày càng được nâng cao. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được tăng cường. Việc đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng được xử lý nghiêm túc, nhất là những vụ án lớn, thu hồi về cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Ông Nguyễn Túc phát biểu tại buổi gặp mặt

Đặc biệt, năm 2019, được coi là năm “được mùa” trong công tác Mặt trận; hệ thống thông tin tuyên truyền được đổi mới; đổi mới công tác giao ban trực tuyến để chủ động giao ban với Mặt trận của 63 tỉnh, thành; hệ thống thông tin tuyên truyền của báo Đại Đoàn Kết, báo Người Công Giáo được nâng lên...

Nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc nguyên lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ đón Xuân mới an lành với nhiều niềm vui, sức khỏe, may mắn, thành công, hạnh phúc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho ông Nguyễn Tuấn Anh, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản