Hơn 1.000 bài tham dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14

(Mặt trận) - Chiều ngày 28/9, Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14, năm 2019-2020 đã tổ chức họp Hội đồng Sơ khảo. Sau hai năm triển khai Giải, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 1.161 bài tham dự.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi thư chúc mừng Chủ tịch Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh

Triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023: Tránh sự trùng lặp trong công tác vận động và hỗ trợ cho người nghèo

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm và làm việc với Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng các thành viên Hội đồng Sơ khảo.

Thông tin tại cuộc họp ông Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 năm 2019-2020 được phát động từ ngày 21/6/2019 và hạn cuối đến ngày 20/9/2020. Sau 2 năm triển khai, đến nay Ban Tổ chức Giải đã hoàn thiện việc thu nhận và chuẩn bị các công việc phục vụ chấm Giải.

Kế thừa thành công của những mùa giải trước, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương với tổng cộng 1.161 bài tham dự. Trong đó, tham dự thể loại báo in có 616 bài dự thi của 68 cơ quan báo chí; thể loại báo điện tử có 385 bài dự thi của 58 cơ quan báo chí; thể loại truyền hình có 75 bài của 26 cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương; thể loại phát thanh có 48 bài của 9 cơ quan truyền thông; thể loại báo ảnh có 37 bài dự thi của 10 cơ quan báo chí.

So với Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 13, số lượng các tác phẩm tham dự giải lần này có số lượng tăng không nhiều nhưng các cơ quan báo chí đã có sự chọn lựa, xem xét cân nhắc để đảm bảo về chất lượng của các tác phẩm tham dự.

 Quang cảnh cuộc họp

Trên cơ sở các tác phẩm đã nhận về, Ban Tổ chức đã chia Hội đồng sơ khảo thành 5 tiểu ban chấm bài gồm: Tiểu ban chấm Báo in, Tiểu ban chấm Báo điện tử, Tiểu ban chấm Phát thanh; Tiểu ban chấm Truyền hình và Tiểu ban chấm Báo ảnh. Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng Sơ khảo đã bàn bạc, làm rõ hơn một số nội dung về Thể lệ và cơ cấu giải thưởng; thống nhất quy trình làm việc của các tiểu ban.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị các thành viên Hội đồng Sơ khảo cần tập trung cao độ, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu nhất tuyển chọn vào vòng chung khảo. Thời gian chấm vòng Sơ khảo Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 sẽ bắt đầu từ ngày 28/9 đến ngày 6/10.

Dự kiến Lễ tổng kết và trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 năm 2019-2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2020. Đây là một trong những sự kiện quan trọng hướng tới Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản