Tin mới

Hơn 2.000 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

(Mặt trận) - Chiều 16/7, tiếp nhận số tiền ủng hộ từ ZaloPay, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 bằng tiền mặt và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, số tiền và hiện vật chuyển về UBTƯ MTTQ Việt Nam lên tới trên 964 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc mừng Báo Đại đoàn kết nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

Báo chí đồng hành cùng Mặt trận trong công tác thông tin, tuyên truyền các chương trình hành động tới gần với nhân dân hơn

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Tại buổi tiếp nhận, bà Trương Cẩm Thanh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Zion - Công ty chủ quản của ZaloPay cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ZaloPay đã phát động chiến dịch mang tên “Triệu tấm lòng vàng, chung tay chống dịch” diễn ra từ ngày 1/4 đến 30/6/2020, nhằm chung tay cùng MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Sự khác biệt rõ rệt nhất mà chiến dịch của ZaloPay mang lại chính là nhân đôi số tiền quyên góp. Khi cộng đồng ủng hộ 1 thì ZaloPay sẽ góp thêm 1, tổng cộng quỹ nhận được 2. Đây là điểm thu hút và tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho cộng đồng mạng.

“Với mong muốn đồng hành chống dịch COVID-19 thông qua kênh tiếp nhận đóng góp từ cộng đồng, ngay khi chiến dịch được khởi động và lan tỏa thì cũng là lúc nhận được nhiều phản hồi tích cực trong cộng đồng về chiến dịch này. Đây là thành công ngoài mong đợi mà những người phát động chiến dịch đã kỳ vọng”, bà Trương Cẩm Thanh chia sẻ.

 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ ZaloPay

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ ZaloPay, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn ý tưởng sáng tạo của Công ty khi hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Hành động thiết thực của Công ty đã góp phần cùng MTTQ Việt Nam lan tỏa những tấm lòng nhân ái tới nơi tuyến đầu chống dịch cũng như sẻ chia với những người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch.

Thông tin về việc tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, tính đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, số tiền và hiện vật chuyển về UBTƯ MTTQ Việt Nam lên tới trên 964 tỷ đồng. Từ nguồn lực trên UBTƯ MTTQ Việt Nam đã kịp thời phân bổ tới nơi tuyến đầu chống dịch là các cơ sở trực tiếp làm công tác khám, điều trị, các cơ sở cách ly. Nguồn lực ủng hộ cũng được ưu tiên để mua sắm các trang thiết bị máy móc, vật tư  tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh….

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới khi số ca lây nhiễm và số người tử vong ngày càng tăng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng đinh song song với việc phòng, chống dịch thì nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội cũng được Chính phủ đề ra bằng những giải pháp kịp thời, hiệu quả. Để thực hiện được mục tiêu kép này rất cần sự đoàn kết, thống nhất đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và nhất là nguồn lực ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân.

Với vai trò là cơ quan tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục phân bổ số tiền, hiện vật ủng hộ tới Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đảm bảo công khai, minh bạch, không xảy ra sai sót. Từ đó khẳng định được niềm tin, sự kỳ vọng và tấm lòng nhân ái của nhân dân khi mong muốn thông qua Mặt trận gửi tới những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, công ty tiếp tục đồng hành cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam trong các chương trình an sinh, xã hội, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách và những người gặp khó khăn bởi thiên tai, hạn hán trên cả nước.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản