Tin mới

Hơn 3.510 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Chiều 10/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tư lệnh cảnh vệ - Bộ Công an số tiền 500 triệu đồng. Theo thống kê từ ngày 1/5/2021 đến nay, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 3.510 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đoàn đại biểu chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo vùng đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận

Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế triển khai công tác thi đua năm 2024

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an

Trao số tiền ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an cho biết, trong cuộc chiến với đại dịch, cùng với đội ngũ y bác sỹ, những chiến sỹ bộ đội và công an cũng là lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu để đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại sự bình an cho nhân dân.

Theo Thiếu tướng Trần Hải Quân, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, hưởng ứng kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, mỗi chiến sỹ công an thấy mình phải có trách nhiệm góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ để sớm hiện thực hóa mục tiêm tiêm vaccine miễn phí cho nhân dân và tiếp thêm nguồn lực cho những địa phương đang căng mình chống dịch, những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

“Chúng tôi tin tưởng UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời nguồn lực ủng hộ tới đúng địa chỉ để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, giúp nhân dân yên tâm quay trở lại cuộc sống thường nhật”, Thiếu tướng Trần Hải Quân chia sẻ.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an 

Trân trọng những đóng góp và sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an trong suốt thời gian qua, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, trong suốt quá trình phát triển của đất nước, những chiến sỹ công an đã để lại những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

“Hình ảnh những cán bộ chiến sỹ quân đội, công an đang ngày đêm canh gác tại các điểm chốt phòng dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa, tham gia giúp nông dân thu hoach mùa vụ đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ và dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, ngay sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19, rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp nhận 

“Từ ngày 1/5/2021 đến nay, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới trên 3.510 tỷ đồng. Trong đó, tại UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có 92 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật lên tới trên 648 tỷ đồng. Thống kê sơ bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam 55/63 tỉnh, thành phố đến thời điểm này số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ lên tới trên 2.800 tỷ đồng”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến thông tin.

Khẳng định mục tiêu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới cuối năm 2021 sẽ tiến hành tiêm chủng đại trà cho hơn 70% người dân, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, từ nguồn lực tiếp nhận của những đơn vị đăng ký chuyển tới Quỹ vaccine, Mặt trận phân bổ hàng tuần tới Quỹ trên tinh thần công khai, minh bạch đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đến nay, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phân bổ tới Quỹ vaccine số tiền trên 1.000 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ gia đình ông Nguyễn Xuân Sơn, ở tại Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội 

* Cùng ngày Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ gia đình ông Nguyễn Xuân Sơn, ở tại Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội số tiền 100 triệu đồng. Đây là số tiền mà 3 cháu của gia đình anh Sơn tiết kiệm từ tiền mừng tuổi và cùng với sự chung tay của cả gia đình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Từ con lợn tiết kiệm của 3 cháu, gia đình anh Nguyễn Xuân Sơn mong muốn, các cháu sau này lớn lên sẽ hiểu được niềm vui, niềm hạnh phúc của mình khi góp một phần nhỏ bé vào cuộc chiến với đại dịch Covid-19 của đất nước

“Gia đình chúng tôi cũng đã chuyển tiền ủng hộ tới một số tài khoản ngân hàng của Nhà nước để tiếp sức cho công tác phòng chống dịch, nhưng với mong muốn ủng hộ số tiền nhiều hơn thì chúng tôi tìm đến Mặt trận, bởi hơn bao giờ hết, Mặt trận luôn là nơi phân bổ kịp thời, công khai, minh bạch số tiền tiếp nhận được tới đúng địa chỉ”, ông Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao thư cảm ơn gia đình ông Nguyễn Xuân Sơn, ở tại Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội  

Trân trọng tiếp nhận tấm lòng của gia đình anh Sơn, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, với việc giáo dục truyền thống tốt đẹp tới các cháu khi biết tự giác góp phần sức lực nhỏ bé của mình để cùng đất nước vượt qua khó khăn của đại dịch, những hành động đẹp của các cháu sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong trái tim người Việt Nam và khẳng định một Việt Nam chiến thắng đại dịch bằng chính những hình ảnh đẹp đó trong lòng bạn bè quốc tế.

Mọi thông tin tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam thông qua hình thức sau:

1. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền qua tài khoản tại ngân hàng:

+ Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Ba Đình

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản (VNĐ): 1261 000 1122 666

Số tài khoản (USD): 1261 037 0000 666

Mã SWIFT CODE: BIDVVNX

+ Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Sở Giao dịch 1

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản (VNĐ): 1201 0000 979797

Số tài khoản (USD): 1201 037 0000 123

Mã SWIFT CODE: BIDVVNX

Tại chi nhánh Sở giao dịch 1- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Lưu ý: Khi chuyển tiền, ghi rõ nội dung "Chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

2. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

+ Đơn vị tiếp nhận: Phòng Kế hoạch tài chính, Văn phòng cơ quan Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

+ Điện thoại liên hệ:0243.8256326, 0243.38256536; 0904.321.618.

3. Tiếp nhận ủng hộ hiện vật

- Đơn vị tiếp nhận: Ban Phong trào cơ quan Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

- Liên hệ: Ông Phan Đình Cương, chuyên viên Ban Phong trào, số điện thoại: 0972.532.029; Email: dinhcuongmttw@gmail.com.

Thông tin chi tiết liên hệ:

- Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, SĐT: 0904.232095, Email: vansinhlinh@gmail.com.

- Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0903.268.111, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản