Tin mới

Khai giảng khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ phía Nam

(Mặt trận) - Ngày 28/9 tại An Giang, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức khai giảng khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cho khoảng 150 cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2020. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng dự và phát biểu. Khoá bồi dưỡng diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 28/9 đến 9/10.

Tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng nội dung hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao tặng 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đoàn đại biểu chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo vùng đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu 

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết: "Chương trình của khoá bồi dưỡng tập trung vào 5 nội dung chính với 12 chuyên đề. Chúng tôi đã mời các báo cáo viên có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu lý luận nói chung và nhất là nghiên cứu về mặt lý luận của Mặt trận, có kinh nghiệm về công tác Mặt trận. Chúng tôi mong rằng các thành viên tham dự khoá bồi dưỡng này có dịp trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận giữa các địa phương với nhau. Làm sao qua lớp bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ Mặt trận được bổ sung thêm những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng, cần thiết trong công tác Mặt trận nhất là đội ngũ cán bộ Mặt trận cấp cơ sở…".

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cũng ghi nhận và cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang đã tạo điều kiện thuận lợi để UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn hết sức ý nghĩa ngay trên mảnh đất của quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

 

Ông Tạ Văn Sỹ Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Nghiên cứu Khoa học – UBTƯ MTTQ Việt Nam thông tin thêm, khoá bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận lần thứ 1 năm 2020 sẽ tập trung vào 12 chuyên đề, cụ thể: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, hệ thống tổ chức của MTTQ Việt Nam; Thực hiện hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam – Lịch sử và Truyền thống; MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo của MTTQ Việt Nam; Công tác đối ngoại nhân dân và vận động, đoàn kết Người Việt Nam ở nước ngoài của UB MTTQ Việt Nam các cấp; MTTQ Việt Nam với công tác Dân tộc; Công tác vận động quần chúng nhân dân thông qua các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam; Kỹ năng vận động và truyền thông trực tiếp; Chiến lược Đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng trong giai đoạn hiện nay; Công tác vận động quần chúng nhân dân thông quá các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam; Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay. 

Trước đó Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cùng với đoàn đã đến thăm và dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng tọa lạc tại cù lao Ông Hổ, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản