Tin mới

Kịp thời sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung

(Mặt trận) - Sáng 19/10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 60.000 USD từ Ủy ban hợp tác Lào - Việt và một số doanh nghiệp của Lào ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc mừng Báo Đại đoàn kết nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

Báo chí đồng hành cùng Mặt trận trong công tác thông tin, tuyên truyền các chương trình hành động tới gần với nhân dân hơn

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung

Dự buổi tiếp nhận có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào

Trao số tiền ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác Lào - Việt cho biết, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, tình đoàn kết đặc biệt, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân hai nước, Ủy ban hợp tác Lào - Việt và một số doanh nghiệp của Lào quyên góp được số tiền 60.000 USD để gửi tới các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Ông Nguyễn Văn Trung mong muốn những tình cảm hết sức đặc biệt này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam kịp thời chuyển tới tới người dân tại các tỉnh Trung để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả của lũ lụt, ổn định cuộc sống.

 

Trân trọng ghi nhận những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Ủy ban hợp tác Lào - Việt gửi tới các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, mặc dù đất nước Lào còn đang gặp khó khăn, nhưng món quà ý nghĩa này là minh chứng rõ nét cho tình đoàn kết, tinh thần chia ngọt, sẻ bùi trong quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết với trách nhiệm của mình, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển kịp thời tới các địa phương đang bị thiệt hại bởi mưa lũ để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

“Việc phân bổ nguồn tiền hỗ trợ, quyên góp ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến người nghèo, đặc biệt là nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam thực hiện kịp thời nhất với tinh thần công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, thất thoát.” Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, những ngày qua, nhân dân miền Trung đang sống trong cảnh lũ chồng lũ, bão chồng bão. Đợt lũ lụt lớn nhất trong nhiều năm qua gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, nhiều gia đình mất người, mất nhà cửa, lâm vào cảnh khốn cùng.

Để chung tay ủng hộ để đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, tại Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thông qua Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn. Và ngay tại Chương trình Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi nhân dân cả nước quyên góp ủng hộ người nghèo, đặc biệt là đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

“Đã có hơn 2.400 tỷ đồng được ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” trong đó có khoảng 180 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ Vì người nghèo và hơn 2.200 tỷ đồng dành cho chương trình an sinh xã hội.” Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết thêm để thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ có văn bản gửi tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố cùng hưởng ứng để tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, kịp thời sẻ chia với những khó khăn của đồng bào miền Trung.

Được biết trong những ngày qua đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ qua UBTƯ MTTQ Việt Nam. Đến nay, Mặt trận Trung ương đã tiếp nhận sự ủng hộ từ Thành phố Hải Phòng số tiền 10 tỷ đồng, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB doanh nhân trẻ Sao đỏ ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng…

THÔNG TIN TIẾP NHẬN

ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ

I. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC:

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước

II. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG:

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

III. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT:

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 928 8480

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản