Tin mới

Lan tỏa mạnh mẽ những nghĩa cử cao đẹp

(Mặt trận) - “Trong thời gian tới với tình cảm và trách nhiệm của mình, các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng để có thêm nhiều sự ủng hộ, chung tay đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid -19”, đó là mong muốn của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tại buổi tiếp nhận số tiền hơn 4,9 tỷ đồng từ cộng đồng các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng ngày 13/8.

Làm rõ nét hơn những đóng góp nổi bật của Mặt trận tỉnh Hà Nam trong Báo cáo chính trị trình Đại hội

Đảm bảo cơ cấu, thành phần, tính liên minh và tính đại diện của Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2024-2029

Một số vấn đề về đổi mới tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Quang cảnh buổi tiếp nhận 

Trao số tiền ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Trương Quốc Chính, Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương cho biết, đây là lần thứ hai cá nhân ông quay trở lại Mặt trận Trung ương để trao tặng số tiền hơn 4,9 tỷ đồng ủng hộ của các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé để cùng đất nước đẩy lùi đại dịch, trong thời gian từ 1/8 đến nay, hàng trăm cá nhân, tập thể và những người yêu hoa lan trên toàn quốc đã cùng chung tay quyên góp ủng hộ. Để đảm bảo công khai minh bạch, toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ đã được hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc thống kê cụ thể và công bố công khai để mọi người cùng giám sát trước khi chuyển tới UBTƯ MTTQ Việt Nam”, ông Trương Quốc Chính chia sẻ,

Ông Trương Quốc Chính mong muốn nguồn kinh phí ủng hộ này sẽ được Mặt trận kịp thời chuyển tới tới các địa phương, các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch để góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước trong công cuộc phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ những nhà hảo tâm và cộng đồng những người yêu hoa lan toàn quốc

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đánh giá cao và ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia đầy tinh thần trách nhiệm của những nhà hảo tâm và cộng đồng những người yêu hoa lan toàn quốc khi đã có những sự hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Trong bối cảnh, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tấm lòng của những nhà hảo tâm và cộng đồng những người yêu hoa lan toàn quốc ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 là hết sức thiết thực, góp phần cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh”, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, toàn bộ số tiền tiếp nhận ủng hộ sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ, sử dụng hiệu quả, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng để góp phần cùng Chính phủ giải quyết những vấn đề khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng mong muốn trong thời gian tới với tình cảm và trách nhiệm của mình,các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng để có thêm nhiều sự ủng hộ, chung tay đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid -19.

Được biết, với mục tiêu vì một Việt Nam không còn dịch bệnh Covid-19, những người yêu hoa lan toàn quốc đã có những nghĩa cử cao đẹp gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam. Trước đó, ông Trương Quốc Chính, Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương và Hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc đã ủng hộ 11,7 tỷ đồng tiền mặt để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty cổ phần tin học, công nghệ và môi trường - Vinacomin

*) Trong chiều ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ Công ty cổ phần tin học, công nghệ và môi trường - Vinacomin; tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng từ đại diện thủ nhang, thanh đồng tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ người Việt ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp sự ủng hộ kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định chính sự đồng lòng, chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã góp phần quan trọng cùng Đảng, Chính phủ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, đem lại cuộc sống yên cho người dân.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ đại diện thủ nhang, thanh đồng tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ người Việt

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong rằng trong thời gian tới thông điệp về tình nhân ái, sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm sẽ tiếp tục được lan tỏa để người dân, doanh nghiệp cùng vững tin vào công cuộc phòng chống dịch, cùng đồng lòng hưởng ứng tinh thần vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản