Tin mới

Lan tỏa những giá trị đạo đức tốt đẹp của Phật giáo đến cộng đồng

(Mặt trận) - Sáng 2/10, Thượng tọa Thích Chiếu Tạng, Ủy viên Hội đồng trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, Phó ban Trị sự GHPG Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao số tiền 100 triệu đồng tới UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Khẳng định vai trò của Mặt trận tỉnh Hà Tĩnh trong vận động các tổ chức tôn giáo tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Trần Văn Sinh tiếp nhận ủng hộ từ Thượng tọa Thích Chiếu Tạng. 

Thượng tọa Thích Chiếu Tạng chia sẻ, Quỹ “Vì người nghèo” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động đã tạo được sức lan tỏa lớn, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng rằng số tiền ủng hộ sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ hợp lý, thích hợp đến từng địa phương, từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tọa Thích Chiếu Tạng cũng cho biết, mặc dù cả nước đang trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Thượng tọa cùng với chùa Trung Hậu (Mê Linh, Hà Nội) đã vận động Tăng, Ni, Phật tử trong chùa trong 1 năm tham gia đóng góp ủng hộ, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” lớn mạnh, góp phần cải thiện đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tiếp, ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, UBTƯ MTTQ Việt Nam cho rằng, ngày 17/10 là Ngày Thế giới phòng chống đói nghèo, là Ngày vì người nghèo Việt Nam và theo thông lệ nhiều năm qua, từ ngày 17/10 tới 18/11 là Tháng cao điểm “Vì người nghèo” của Việt Nam.

Chính vì vậy, tấm lòng của Thượng tọa là rất trân quý khi hưởng ứng đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa những giá trị đạo đức tốt đẹp của Phật giáo đến với cộng đồng xã hội.

Ông Trần Văn Sinh cam kết, số tiền ủng hộ của Thượng tọa Thích Chiếu Tạng và Tăng, Ni, Phật tử chùa Trung Hậu sẽ được chuyển tới các địa phương để hỗ trợ cho các hộ nghèo làm mới, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh... giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản