Tin mới

Lạng Sơn: Rộn ràng ngày hội Đại đoàn kết tại Hòa An

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), ngày 13/11, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến dự và chung vui cùng bà con tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Hòa An, xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức, cán bộ Mặt trận theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa giá trị cuốn sách của Tổng Bí thư về phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp mặt đầu Xuân, ký kết giao ước thi đua năm 2024

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực trò chuyện cùng bà con tại Ngày hội. 

Thôn Hòa An là thôn mới được sáp nhập giữa hai thôn Vằng Chộc và thôn Khe Cháy vào năm 2019. Thôn có 115 hộ với 450 nhân khẩu, có 3 dân tộc Tày, Dao, Kinh trong đó chủ yếu là dân tộc Tày. Đồng bào dân tộc cùng sinh sống, đoàn kết, luôn tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng nhau thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng.

Theo bà Hoàng Thị Điển, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hòa An, trong năm 2021 khu dân cư thôn Hòa An luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, ngành trong thôn, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban MTTQ xã Thái Bình, sự nhiệt tình ủng hộ của bà con nhân dân trong thôn đã phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện các cuộc vận động, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp với các ban, ngành trong thôn thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa việc xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân làm đường bê tông nông thôn được 140 ngày công, dài 610/m, rộng 3m. Trong đó có nhiều cá nhân trong và ngoài thôn tích cực ủng hộ vật chất như ông Mà Văn Tuyên ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hiến ván be đường bê tông với tổng chiều dài là 430m, ông Hoàng Xuân Trìu thôn Hòa An hiến ván làm đường bê tông với tổng chiều dài 180.

Đặc biệt, quan hệ làng xóm láng giềng trong thôn luôn duy trì được sự gần gũi thân thiết. Người dân giao tiếp ứng xử với nhau trong cộng đồng dân cư hòa nhã, cởi mở tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt hơn, con cháu hiếu học, thảo hiền với ông bà, cha mẹ. Đầu năm 2021, đã có 110/115 hộ đăng ký gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 99,3%). Sau thời gian phấn đấu, thi đua, đến nay, có 100/115 gia đình đạt gia đình văn hóa.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng quà bà con nhân dân thôn Hòa An tại Ngày hội. 

Trò chuyện cùng cán bộ và nhân dân thôn Hòa An, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực ghi nhận và biểu dương những thành tích của thôn đã đạt được trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư đoàn kết, hạnh phúc, phát triển.

Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn, chính quyền địa phương và người dân tiếp tục chung sức, chung lòng, tự nguyện, góp công, góp của xây dựng thôn xóm bình yên, để bà con cùng chia sẻ và cùng hưởng thụ những kết quả đó. Cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận động viên nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng, xã; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Trong đó, Mặt trận và các chi hội đoàn thể cần kịp thời phân công để giúp đỡ 11 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo trong thôn sớm được thoát nghèo.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị, bà con nhân dân trong thôn thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch; chung sức đồng lòng cùng nhân dân cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Trong không khí vui mừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã trao quà tặng bà con thôn Hòa An với mong muốn người dân nơi đây luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu góp sức cùng cộng đồng và nhân dân cả nước tham gia xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

 
 
Người dân thôn Hòa An tham gia các trò chơi dân gian trong Ngày hội Đại đoàn kết. 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản