Tin mới

Mặt trận Trung ương gửi điện thăm hỏi các tỉnh bị thiệt hại do bão số 5

(Mặt trận) - Ngày 21/9, Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửI điện thăm hỏi các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra. Toàn văn bức điện như sau:

LỊCH CÔNG TÁC CỦA BAN THƯỜNG TRỰC UBTƯ MTTQ VIỆT NAM (TỪ NGÀY 30/11/2021 - 08/12/2021)

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu khảo sát công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên tại tỉnh Ninh Bình

Tạo dựng bản sắc đại đoàn kết cho Bảo tàng Mặt trận

ĐIỆN THĂM HỎI

BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM GỬI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 5 GÂY RA

Hà Nội, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Kính gửi:  Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các gia đình bị thiệt hại do bão số 5 gây ra tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và TP Đà Nẵng. 

Trong những ngày vừa qua, Bão số 5 đã đổ bộ trực tiếp vào một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, gây mưa lớn, lũ lụt tại một số địa phương. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đến 17h ngày 20/9/2020 bão, lũ làm 6 người chết, hàng trăm người bị thương, nhiều nhà ở của người dân bị tốc mái, hư hại…

Chúng tôi đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi đến địa phương và các gia đình có người bị nạn lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc. Trước mắt, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới: mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người; mỗi người bị thương nặng đang nằm bệnh viện điều trị 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại.

Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng: phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của tỉnh, thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở; hỗ trợ lương thực cho các gia đình có nguy cơ thiếu đói; tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống sau bão lũ; tiếp tục thống kê thiệt hại về người, tài sản của Nhân dân và báo cáo về Ban Thường trực (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho Nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

CHỦ TỊCH

Trần Thanh Mẫn

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản