Nhân lên sức mạnh, niềm tin chiến thắng dịch bệnh

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ngày 23/4, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi thư chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc

Tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt ủng hộ số tiền 500 triệu đồng gửi tới người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn dược phẩm Sohaco số tiền 300 triệu đồng; Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động số tiền 35 triệu đồng; Công đoàn ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam PVCOMBANK ủng hộ 250 triệu đồng; Tập thể Hộ lý - Điều dưỡng EPA Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ 405 triệu đồng; công ty Cổ phần dược phẩm Trung ương 1 Pharbaco ủng hộ 183 triệu đồng; công ty TNHH Peony ủng hộ 100.000 khẩu trang; Công ty TNHH Best Logistics Technology Việt Nam ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế; Liên đoàn Luật sư Việt Nam ủng hộ 321 triệu đồng; Cục Tổ chức Cán bộ, Bộ Công an ủng hộ 85,6 triệu đồng.

Cảm ơn những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh, trong cuộc chiến với đại dịch này, tinh thần yêu nước, tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cảm động lắm khi một cụ bà 82 tuổi tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội trong buổi sáng nay- ngay ngày đầu tiên thực hiện lệnh “nới lỏng” giãn cách xã hội, cụ đã nhờ cháu đưa đến Mặt trận để mang số tiền ủng hộ 2 triệu đồng của mình cùng những người bạn sinh hoạt trong nhóm Phật tử với mong muốn góp sức cùng Đảng, Nhà nước trong đại dịch này.

Cụ bà 82 tuổi tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đến ủng hộ tại UBTW MTTQ Việt Nam

Chia sẻ với những người làm công tác tiếp nhận, cụ nói: Trước kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ chúng tôi cũng đã ủng hộ để chống giặc rồi, nhưng giặc này còn hơn cả giặc Pháp, giặc Mỹ, giặc trước còn nhìn thấy mà đánh, giặc này nó vô hình. Ngày nào cũng nghe đài, xem tivi thấy số người chết tăng lên, nên trước lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, chúng tôi mong số tiền ít ỏi này sẽ góp phần cùng các chiến sỹ “áo trắng”, “áo xanh” vững vàng hơn trong trận chiến bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cháu Nguyễn Ngọc Tú Anh (4 tuổi) tại Thành phố Hải Phòng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng ủng hộ

Và cũng trong ngày hôm qua, cháu Nguyễn Ngọc Tú Anh (4 tuổi) tại Thành phố Hải Phòng đã “đòi” bố chở đến Mặt trận thành phố cùng con lợn đất gom góp từ tiền mừng tuổi, tiền thưởng do làm tốt việc nhà… để gửi số tiền này tới các chú bộ đội, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

“Còn nhiều lắm những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của các cụ già, các em nhỏ, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đang ngày đêm một lòng hướng về Tổ quốc với niềm tin, kỳ vọng đất nước sẽ sớm đẩy lùi đại dịch. Những tấm lòng này chính là món quà vô giá, là động lực với những người làm công tác tiếp nhận trong những ngày này”, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ

Khẳng định nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ các cấp là tiếp tục tập trung phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là việc vận động, tiếp nhận, phân bổ tiền, hàng ủng hộ chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, từ số tiền, hiện vật tiếp nhận được, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ quản lý, phân bổ theo đúng quy định của pháp luật, nhất định không để xảy ra sai sót. Bên cạnh đó cũng tập trung giám sát việc thực hiện các quy định về hội họp; tụ tập đông người; đeo khẩu trang, nhất là việc thực hiện các quy định cách ly tại cộng đồng; đồng thời nắm bắt tình hình khó khăn của các tầng lớp nhân dân, tình hình ảnh hưởng do dịch bệnh và cùng với các tổ chức thành viên giám sát việc phân bổ gói hỗ trợ 62.000 tỷ tới những bà con gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ

Cám ơn Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ra kêu gọi những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp trong nhân dân, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, mỗi thành viên trong Liên đoàn đã có nhiều hoạt động ủng hộ thiết thực như nhắn tin, chuyển khoản qua tài khoản của ngân hàng, tổ chức đoàn đi tặng quà tại các khu cách ly, bệnh viện điều trị,…

“Số tiền ủng hộ này tuy nhỏ nhưng mong muốn sẽ góp phần cùng với Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc, các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người bệnh và những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và khu cách ly trên cả nước”, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản