Tin mới

Nhiều cơ quan tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt

(Mặt trận) - Chiều 19/10, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt từ Bộ Công Thương với số tiền 500 triệu đồng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) ủng hộ 500 triệu đồng.

Tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng nội dung hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao tặng 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đoàn đại biểu chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo vùng đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận

 Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Công Thương.

Tại buổi tiếp, ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, tình hình thiên tai, lũ lụt đã và đang diễn ra rất phức tạp, gây ra hậu quả nặng nề cho người dân tại các tỉnh miền Trung. Trước tình cảnh “bão chồng bão, lũ chồng lũ” tại miền Trung, Bộ Công Thương đã tổ chức vận động các cán bộ, công chức trong cơ quan cùng chung tay đóng góp để chia sẻ phần nào những khó khăn trước mắt mà đồng bào miền Trung đang phải đối diện, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức Bộ Công Thương với cộng đồng và xã hội trong hoàn cảnh nhân dân cả nước đang cùng hướng về miền Trung.

Ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Bộ Công Thương, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, số tiền ủng hộ từ Bộ Công Thương và các nhà hảo tâm là nguồn lực quan trọng, giúp chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra, giải quyết những khó khăn trước mắt như hỗ trợ lương thực, nước sạch, quần áo,... cho người dân cũng như hỗ trợ lâu dài cho công tác sinh kế của địa phương, xây, sửa lại nhà cửa, giúp người dân ổn định lại cuộc sống.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Tổng công ty Phát điện 1. 

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, trong những ngày qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ từ nhiều cơ quan Nhà nước và từ các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Điều này cho thấy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam đang được thể hiện mãnh liệt hơn bao giờ hết, đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đang đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Từ ý nghĩa sâu sắc đó, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, lãnh đạo, cán bộ Bộ Công Thương tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành, cơ quan thuộc quản lý của Bộ để có giải pháp, cách làm hiệu quả hỗ trợ cho người nghèo trên cả nước và đồng bào miền Trung, từ đó lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm có thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp ủng hộ người nghèo và đồng bào miền Trung.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ số tiền ủng hộ của Bộ Công Thương và các nhà hảo tâm đến đúng địa chỉ và kịp thời đến các địa phương để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội các Đô thị Việt Nam.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Ban Dân vận Trung ương. 

* Cùng ngày, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt từ Ban Dân vận Trung ương số tiền 50 triệu đồng, Hiệp hội các Đô thị Việt Nam ủng hộ 20 triệu đồng.

THÔNG TIN TIẾP NHẬN

ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ

I. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC:

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước

II. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG:

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

III. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT:

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ:

Phòng Kế hoạch - Tài Chính Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Sđt: 0243 928 8480

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản