Tin mới

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng

(Mặt trận) - Trong không khí hân hoan của những ngày kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), chiều 12.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại khu dân cư số 17 và 18 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Khẳng định vai trò của Mặt trận tỉnh Hà Tĩnh trong vận động các tổ chức tôn giáo tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn

Tham dự Ngày hội có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng và phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường. 

Khu dân cư 17 và 18 của phường Khuê Trung là một trong những khu dân cư thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Chương trình “Thành phố 4 an” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong năm 2022, đời sống tinh thần của nhân dân ở hai khu dân cư ngày càng được nâng cao. Đại đa số nhân dân có lối sống lành mạnh, biết tôn trọng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các hủ tục lạc hậu, tình trạng mê tín dị đoan không xảy ra.

Hai khu dân cư không có thanh, thiếu niên hư hỏng; không có trẻ em trong độ tuổi đi học mà không được tới trường. Nhân dân trong khu dân cư thực hiện tốt mô hình “Gia đình 4 tốt”; mô hình “Tổ dân phố không có hộ gia đình rải gạo, muối, vật cúng ra vỉa hè, lòng đường”; mô hình “Khu dân cư thân thiện môi trường”… Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hai khu dân cư đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 410 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi vào các dịp lễ Tết, khi bị đau ốm và tạo điều kiện trao hỗ trợ nhiều xuất quà cho các học sinh nghèo. 

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương phát biểu tại Ngày hội 

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm tôn vinh sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bồi đắp tình yêu quê hương, ý chí cách mạng trong nhân dân để góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, mặc dù đất nước gặp không ít khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt và giám sát chặt chẽ của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, hiệu quả của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đồng tâm hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đất nước ta đã đạt được những thành tự to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại. Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, thành phố Đà Nẵng đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, chủ động, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ kinh tế, xã hội đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội của thành phố đã dần hồi phục, có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

“Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nếu tập trung được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta sẽ giành được thắng lợi và có những thắng lợi hết sức to lớn như trong chiến tranh giải phóng dân tộc, trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước những năm qua. Đặc biệt, bằng chứng hùng hồn nhất là trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19, nếu không tập trung được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, không dễ gì chúng ta vượt qua được đại dịch”, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tặng hoa chúc mừng khu dân cư 

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khuê Trung và thành phố Đà Nẵng đạt được, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, tập trung làm ăn phát triển kinh tế; chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, phát huy tinh thần tương thân tương ái; tiếp tục nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh…

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trao 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng và 2 phần quà chúc mừng nhân dân khu dân cư 17 và 18 phường Khuê Trung.

 

+ Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác đã đến thăm 2 hai gia đình chính sách gương mẫu trong các hoạt động đoàn kết tại phường Khuê Trung là ông Trần Viết Mễ và Hồ Văn Mãnh. Phó Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống của các hộ gia đình và gửi lời động viên, mong muốn các hộ tiếp tục là những tấm gương tốt, đoàn kết, gắn bó với người dân địa phương.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản