Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận 100.000 USD ủng hộ phòng, chống dịch

(Mặt trận) - Ngày 3/6, tại TP HCM, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền 100.000 USD từ các thành viên EuroCham Pharma Group ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt ủng hộ số tiền 500 triệu đồng gửi tới người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Khơi dậy và phát huy năng lực, khả năng sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân trên khắp mọi miền Tổ quốc

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương

Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ các thành viên EuroCham Pharma Group. 

Theo đại diện đơn vị ủng hộ, các thành viên EuroCham Pharma Group bao gồm: AstraZeneca, Boehringer Ingelheim, Ferring Pharmaceuticals, Gedeon Richter, GlaxoSmithKline, Merck Sharp & Dohme, Novartis Vietnam Co., Ltd; Pfizer, Servier, Takeda, mỗi thành viên ủng hộ tối tiểu 5.000 USD.

Phát biểu tại đây, ông Dan Millard, đồng Chủ tịch, EuroCham Pharma Group, nhấn mạnh: “Ngành dược phẩm phát minh nói chung và các thành viên Pharma Group nói riêng đang nỗ lực hợp tác trong việc nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp điều trị cho việc phòng chống Covid-19. Chúng tôi cam kết tận dụng các năng lực nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, nhân lực cũng như các nguồn lực khác để cùng chung tay với các Chính phủ và hệ thống Y tế toàn cầu trong việc chống đại dịch này”.

Ông Roeland Roelofs, đồng Chủ tịch, EuroCham Pharma Group chia sẻ, trong thời điểm thách thức này, Pharma Group một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ thông qua những đóng góp thiết thực và kịp thời cho các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống Covid-19.

Ông cũng nhấn mạnh đến sứ mệnh đảm bảo nguồn cung và tiếp cận nhanh cho các thuốc phát minh chất lượng cao cho người bệnh Việt Nam không chỉ cho việc điều trị Covid-19 và các triệu chứng, mà còn cho bệnh nhân với các thể bệnh cấp, mãn tính cũng như trong công tác phòng ngừa.

Ông Nicolas Audier, Chủ tịch EuroCham cho biết: “Các công ty dược phẩm Châu Âu đóng góp lớn vào sức khỏe của người dân Việt Nam, sự phát triển của ngành dược và phát triển kinh tế của quốc gia. Tôi vui mừng là các thành viên của EuroCham trong lĩnh vực dược phẩm phát minh đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Việc ủng hộ MTTQ Việt Nam cùng cuộc vận động toàn quốc về phòng, chống Covid-19 thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ trong công cuộc chống lại bệnh này cũng như sự gắn kết đối với sức khỏe và thịnh vượng lâu dài của Việt Nam”.

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, sau 45 ngày Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, đến nay số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng.

“Đây là con số vận động ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay, có được điều này là do chủ trương vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hợp với lòng dân, tạo được niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân đối với việc phân bổ công khai, minh bạch nguồn ủng hộ của UBTƯMTTQ Việt Nam”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá, Việt Nam đã rất thành công trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể là số ca mắc rất ít, đặc biệt 45 ngày gần đây, Việt Nam không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng. Riêng có bệnh nhân nặng nhất là Phi công người Anh hôm qua (2/6) cũng đã có những cử chỉ giao tiếp, đây là một tín hiệu rất khả quan.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, Việt Nam thành công trong việc phòng, chống dịch là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt xuyên suốt từ trên xuống, cùng với sự đồng lòng rất cao của toàn dân. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ rất quan trọng của các doanh nghiệp, tập đoàn, các tổ chức trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm.

“Số kinh phí chúng tôi vận động được đã kịp thời chuyển đến tận các đơn vị, tổ chức “tuyến đầu” trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, hỗ trợ đến các địa phương, cá nhân- những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. Một phần kinh phí còn lại dành cho công tác dự phòng, công tác nghiên cứu phòng, chống, điều trị dịch”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết thêm.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của các thành viên EuroCham Pharma Group. Đồng thời, mong muốn EuroCham Pharma Group tiếp tục có những trợ giúp Việt Nam trong công tác nghiên cứu để tìm ra phương thức phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng chuyển lời chào, lời cảm ơn của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến lãnh đạo, cá nhân của thành viên EuroCham Pharma Group. Mong EuroCham Pharma Group tiếp tục thành công trong việc kinh doanh tại đất nước Việt Nam. 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản