Tin mới

Tập trung huy động các nguồn lực phát triển kinh tế HTX nhanh, hiệu quả

(Mặt trận) - Ngày 30/1, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Phối hợp để lựa chọn những kiều bào tiêu biểu tham gia Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tiền Giang và Bình Phước về công tác tổ chức Đại hội

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh thăm và chúc tết Liên minh HTX Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phấn khởi cho biết, với tư cách là đơn vị thành viên của MTTQ Việt Nam, trong những năm gần đây, Liên minh HTX Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của Đảng đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam trong công cuộc xóa đói, giám nghèo, phát triển đất nước, không để ai bị bỏ lại phía sau cũng như đẩy mạnh các hoạt động để kinh tế HTX phát triển. 

“UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát tình hình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để phát triển mô hình kinh tế HTX; huy động sự vào cuộc của các địa phương, góp phần giải quyết những khó khăn mà kinh tế HTX đang gặp phải”, ông Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị. 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tặng quà Liên minh HTX Việt Nam

Phát biểu tại buổi thăm, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh gửi lời chúc sức khỏe và biểu dương những kết quả đạt được của Liên minh HTX Việt Nam trong năm 2019. Đồng thời khẳng định, Liên minh HTX Việt Nam là thành viên tích cực của UBTƯ MTTQ Việt Nam, trong những năm qua Liên minh HTX Việt Nam đã tham mưu cùng Đảng, Nhà nước đưa ra nhiều chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tăng trưởng kinh tế, bình ổn thị trường. 

Trong dịp Tết vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các tổ chức thành viên trong đó có Liên minh HTX Việt Nam đã thực hiện hết sức quyết liệt các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Qua nắm bắt tình hình nhân dân thì nhân dân hết sức phấn khởi trước những kết quả đạt được, trong đó nhiều địa phương đã đạt được kết quả cao. Để mọi nhà, mọi người đều có Tết, tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng đã tập trung chăm lo cho đối tượng yếu thế, khó khăn. Việc tổ chức tặng quà được tổ chức bài bản đúng với tinh thần Cả nước chung tay vì người nghèo. 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng cho biết, bà con nhân dân bày tỏ sự phấn khởi trước các chủ trương mới của Đảng, Nhà nước như tạo ra môi trường lành mạnh trong xã hội, các mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết chuẩn bị chu đáo, nhất là sau khi dịch tả lợn châu Phi xảy ra nhưng việc cung ứng nguồn hàng, bình ổn giá được đảm bảo. Điều này thể hiện rõ vai trò của Liên minh HTX trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, thể hiện sự tin yêu của bà con. 

Bên cạnh đó, Liên minh HTX đã có nhiều thành tích trong việc phối hợp với các cơ quan, tổ hợp tác để chuyển đổi mô hình sản xuất, mang lại hiệu quả thiết thực cho bà con ở các địa phương. “Việc làm đó đã góp phần to lớn để xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, Phó Chủ tịch- Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng đề nghị, năm 2020, Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục khai thác hiệu quả, đưa ra chiến lược phát triển cụ thể; nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân về ví trí, vai trò của HTX, nhất là phải thực hiện cho tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về HTX. 

Bên cạnh đó, Liên minh HTX Việt Nam cần tiếp tục kiến nghị với Đảng, Nhà nước đưa ra những cơ chế, chính sách phù hợp để giúp cho HTX phát triển bền vững cũng như tập trung huy động các nguồn lực phát triển kinh tế HTX nhanh, hiệu quả, đảm bảo tăng số lượng, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để góp phần cải thiện đời sống người dân. 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản