Thêm một kênh ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua ZaloPay

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, từ ngày 1/4/2020, ZaloPay tiếp tục là kênh tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Toàn bộ số tiền người dân quyên góp được sẽ chuyển về quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam. Chương trình được triển khai từ 1/4/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão tại Hòa Bình

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết UBTƯ MTTQ Việt Nam

Các tôn giáo đồng hành cùng MTTQ Việt Nam chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, ZaloPay sẽ tiếp nhận ủng hộ cho chương trình phòng, chống dịch COVID-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng thời thực hiện quyên góp tương ứng. Với mỗi đồng người dân ủng hộ qua đây sẽ có hai đồng tới quỹ.

Toàn bộ số tiền mà Công ty nhận được từ khách hàng quyên góp qua Ví điện tử ZaloPay sẽ được chuyển hết về tài khoản ngân hàng do Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam chỉ định vào thứ ba và thứ sáu hàng tuần và chuyển hết số tiền còn lại sau 10 ngày kể từ khi kết thúc đợt vận động này.

Đồng thời, ZaloPay còn quyên góp thêm số tiền tương ứng với con số mà mỗi người dân ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 qua ví. Ông Nguyễn Trinh Thiết, đại diện ZaloPay cho hay, từ một đồng người dân quyên góp qua đây sẽ có hai đồng được chuyển vào quỹ phòng, chống COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tổng số tiền ZaloPay cam kết đồng hành lên đến 3 tỷ đồng.

Có hai cách để ủng hộ:

1.         Khách hàng vào app ZaloPay, chọn “Quyên góp COVID-19” và ủng hộ.

2.         Trên Zalo, khách hàng vào phần “Thêm", vào app ZaloPay, chọn “Quyên góp COVID-19” và ủng hộ.
Những khoản tiền ủng hộ đầu tiên sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới tuyến đầu chống dịch là các cơ sở trực tiếp làm công tác khám, điều trị, các cơ sở cách ly. Trong đó, trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế, đồ bảo hộ, vật tư ý tế, dung dịch sát khuẩn… được ưu tiên ủng hộ các cơ sở này.

ZaloPay là sản phẩm của Công ty cổ phần ZION – thuộc tập đoàn VNG. Trước đó, ngày 25/3/2020, VNG đã trực tiếp chuyển khoản ủng hộ thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam số tiền là 5 tỷ đồng với mong muốn cùng chung tay, góp sức với Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản