Thêm nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Ngày 6/12, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 từ Elipsport và cộng đồng khách hàng số tiền 500 triệu đồng; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch số tiền 130 triệu đồng; Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ hai quay trở lại UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Những đóng góp quan trọng của đồng chí Huỳnh Tấn Phát đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

Tiếp tục có nhiều đột phá trong triển khai nhiệm vụ năm 2023

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam  

Trao số tiến ủng hộ đến UBTƯ MTTQ Việt Nam, PGS.TS.Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phát động quên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện.

"Mỗi khi Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, Công đoàn Viện Hàn lâm Việt Nam luôn huy động cán bộ, công chức trong Viện chung tay ủng hộ với mong muốn thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ kịp thời đến những người gặp khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh", PGS.TS.Nguyễn Đức Minh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao thư cảm ơn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam  

Trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, doanh nghiệp đã tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, điều này thể hiện tinh thần và trách nhiệm đối với đất nước và nhân dân, mỗi người đã cùng đồng lòng, quyết tâm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Nhắc tới những khó khăn mà đất nước đang trải qua khi số ca lẫy nhiễm chưa có dấu hiệu ngừng lại tại các tỉnh, thành phố trong những ngày qua, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, hiện nay, người lao động tại từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về địa phương cũng dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung lao động cho các khu công nghiệp và thu nhập của người lao động giảm, tỷ lệ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo lại tăng lên.

"Bởi vậy cần nhiều hơn nữa những nguồn lực ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước để cùng Đảng, Chính phủ có thêm nguồn lực tiếp sức cho cuộc chiến chống dịch cam go này", Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nói.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Elipsport và cộng đồng khách hàng  
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao thư cảm ơn Elipsport và cộng đồng khách hàng 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cam kết, toàn bộ số tiền ủng hộ của Elipsport và cộng đồng khách hàng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời theo đúng nguyện vọng của người ủng hộ, đảm bảo công khai, minh bạch.

“Số tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp là nguồn lực quan trọng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, mua vắc-xin, trang thiết bị, vật tư y tế, hỗ trợ các địa phương chống dịch hiệu quả. Theo tổng hợp sơ bộ, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên; Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 lên tới 21.664,1 tỷ đồng. UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19 số tiền 18.789,4 tỷ đồng, chiếm 86,7 % so với tổng nguồn lực tiếp nhận”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thông tin.

Chia sẻ về kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang lên kế hoạch để phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội tiến hành khảo sát tác động của đại dịch Covid-19 đến từng địa phương, nhất là những địa phương có số đông người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam để triển khai những giải pháp cụ thể hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với ý nghĩa đó, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều hơn những nghĩa cử cao đẹp để lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong xã hội, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như đảm bảo an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn.

 
 

* Cùng ngày, thay mặt Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, ông Trần Văn Sinh, Trưởng Ban phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Công ty TNHH thương mại Dư Kim số tiền 100 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản