Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương của MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) - Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày diễn ra Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022, chiều ngày 26/11, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 64 đại biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu trong cả nước. Đây là những bông hoa tươi thắm nhất trong rừng hoa “Người tốt, việc tốt” của những người cán bộ Mặt trận ở cơ sở trên cả nước đang từng ngày, từng giờ góp phần tô thắm thêm cho truyền thống đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

Báo chí đồng hành cùng Mặt trận trong công tác thông tin, tuyên truyền các chương trình hành động tới gần với nhân dân hơn

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu thăm, tặng quà các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi gặp mặt 

Cùng tham dự có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng 64 đại biểu là những điển hình tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ Chủ tịch Mặt trận xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tham dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt
Những điển hình xuất sắc trong công tác Mặt trận

Báo cáo về việc tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ, Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành sự quan tâm sâu sắc, tình cảm đặc biệt khi gặp mặt 64 đại biểu tiêu biểu về dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022; đồng thời chúc Tổng Bí thư thật nhiều sức khỏe, lãnh đạo đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa IX) “về việc tiếp tục đổi mới, đầy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”; ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư tại văn bản số 4036-CV/VPTW, ngày 14/6/2022 của Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiến hành tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt 

“Hội nghị lần này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tuyên dương 299 đại biểu, đại diện cho 10.599 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và gần 100.000 Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư trong cả nước. Trong đó, có 132 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và 167 đại biểu là Trưởng ban công tác Mặt trận, là những điển hình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 - 2022 và được bình chọn chặt chẽ từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến thông tin.

Nhấn mạnh các đại biểu tham dự Hội nghị có đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số, tôn giáo, hội viên người cao tuổi, Cựu chiến binh, Nông dân, thanh niên, phụ nữ đến từ mọi miền của Tổ quốc, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ, phần lớn đại biểu đều có quá trình gắn bó với công tác Mặt trận từ 10 đến trên 20 năm. Đại biểu cao tuổi nhất là ông Tô Văn Tồn, 82 tuổi, là đại biểu của tỉnh Long An, đại biểu trẻ tuổi nhất là ông Cao Xuân Long, 26 tuổi, dân tộc Chứt, là đại biểu của tỉnh Quảng Bình.

Đặc biệt, 64 đại biểu vinh dự được Tổng Bí thư gặp mặt là những người có thành tích xuất sắc, tuyệt đại đa số được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong dịp này. Nhiều đại biểu lần đầu tiên được đến thăm Thủ đô Hà Nội, được vào Lăng viếng Bác Hồ, được đi thắp hương tưởng nhớ các Vua Hùng. 64 đại biểu được đến thăm trụ sở Trung ương Đảng, được gặp mặt Tổng Bí thư có đại biểu cao tuổi nhất là ông Phạm Văn Khắc, 75 tuổi - là đại biểu của tỉnh Bắc Kạn; đại biểu trẻ tuổi nhất là ông Hồ Văn Hạn, 38 tuổi, dân tộc Cor - là đại biểu của tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó có 18 đại biểu là người dân tộc thiểu số, có 7 đại biểu là người theo tôn giáo, có 50 đại biểu là Chủ tịch Mặt trận cấp xã, có 14 đại biểu là Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.

“Các đại biểu về dự Hội nghị đều vui mừng phấn khởi, tự hào khi được Tổng Bí thư gặp mặt và được lắng nghe ý kiến quý báu của đồng chí Tổng Bí thư. Đây là dịp hiếm có, một kỷ niệm khó quên của cuộc đời công tác, là nguồn động viên lớn lao để các đồng chí tiếp tục vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Tận tụy, tận tâm với công tác Mặt trận

 Ông Lý Tắc Mềnh, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đài Van, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ tại buổi gặp mặt

Bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được thay mặt cho 1.452 Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư của tỉnh Quảng Ninh được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Lý Tắc Mềnh, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đài Van, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, khi huyện Vân Đồn có chủ trương đem chữ đến bản, ông đã cùng Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn lại vận động thanh niên trong bản vào rừng chặt tre dựng phân hiệu Tiểu học; đồng thời đến từng nhà, vận động các phụ huynh đưa con em mình đến trường.

“Lo cho lũ trẻ, chúng tôi còn đi vận động các gia đình tham gia vào các lớp xóa mù chữ của huyện tổ chức ở xã. Chính vì thế mà Đài Van ngày nay, tất cả những người lớn tuổi đều được xóa mù chữ.”, ông Lý Tắc Mềnh nói.

Cũng theo ông Lý Tắc Mềnh, tuy là bản vùng sâu, vùng xa, nhưng Đài Van có nhiều năm cả bản không có người sinh con thứ 3. Đó cũng là một trong những nỗ lực của Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn bởi đội ngũ cán bộ Mặt trận trên địa bàn đã cùng nhau đã đến từng gia đình các đôi vợ chồng trẻ, tuyên truyền, vận động giải thích với họ về cái nghèo do đông con và được bà con nghe theo. Cùng với đó, ông cũng đã vận động bà con trong thôn giữ được các nét văn hóa của người Dao thông qua việc vận động những người từ 50 - 60 tuổi trong thôn mặc quần áo truyền thống hàng ngày, để lớp trẻ khỏi quên mặc trang phục truyền thống của ông bà mình.

 Bà Lê Thị Hảo, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi gặp mặt

Đến từ xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, bà Lê Thị Hảo, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã chia sẻ, với trách nhiệm của những người làm công tác Mặt trận tại cơ sở, chúng cháu đã đi từng ngõ, gõ từng nhà để thăm hỏi, vận động, hướng dẫn bà con trong cải tạo vườn tạp, xây dựng mô hình phát triển kinh tế, tích cực giữ gìn an ninh nông thôn; xây dựng đời sống mới, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; làm tốt công tác chăm lo cho đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn và những người yếu thế để tự tin vươn lên trong cuộc sống…

“Trong thời gian qua, quê hương Quảng Trị đã phải gánh chịu những thiệt hại to lớn về người và của trong cơn lũ lịch sử năm 2020; trong đại dịch Covid -19, nhưng vẫn ấm áp, thắp sáng ngọn lửa ruột thịt tình đồng bào; trước những khó khăn đó, quê hương chúng cháu đã đồng lòng quyên góp hỗ trợ miền Nam, hỗ trợ các tỉnh bạn với hàng ngàn tấn lương thực thực phẩm để cùng nhau vượt qua khó khăn, thiên tai dịch bệnh”, bà Lê Thị Hảo chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Là người có hơn 14 năm gắn bó với công tác Mặt trận, có dịp được thường xuyên gần gũi hơn với các tầng lớp Nhân dân, ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang bày tỏ, 14 năm ấy điều đọng lại trong tâm người làm công tác Mặt trận là niềm tự hào vì mình đã góp một phần cho địa phương trong xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Chiến cho biết, với đặc điểm là xã có đông đồng bào Công giáo với 532 hộ sinh hoạt tại 2 nhà thờ Công giáo, trong những năm qua bản thân đã chủ động phối hợp tốt với các chức sắc, chức việc và Hội đồng mục vụ giáo xứ nhà thờ, trong việc phát huy tốt những điểm tương đồng giữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với đạo đức tôn giáo trong các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo,... xây dựng nhiều mô hình mang tính cộng đồng như: mô hình “Chung tay hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, “Xóa cầu gỗ”, “Hỗ trợ giếng khoan cho bà con vùng xâm nhập mặn”; giúp bà con phát triển cầu, đường, hỗ trợ sinh kế, nhà ở, nước hợp vệ sinh; hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, ổn định cuộc sống; hỗ trợ xây 26 căn nhà Đại đoàn kết; cho mượn 18 con bò giúp thoát nghèo 34 hộ trong đó có 18 hộ là bà con giáo dân. Qua đó củng cố thêm tình đoàn kết Lương - Giáo trong Nhân dân.

Đặt tư tưởng "dân là gốc" làm nền tảng cốt lõi cho hoạt động của cán bộ Mặt trận ở tất cả các cấp

 Quang cảnh buổi gặp mặt

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm, tận tuỵ, hoạt động bền bỉ, sáng tạo, đoàn kết, gắn bó với cộng đồng, với người dân ở cơ sở. Các cụ, các đồng chí thật sự là những người có uy tín cao, là hạt nhân quan trọng, tích cực ở cơ sở, đã có những đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đánh giá khách quan, toàn diện tình hình của Đảng, của đất nước và khẳng định, công cuộc đổi mới đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống của nhân dân được nâng lên, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, để có được thành quả đó, chính là kết quả sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của đội ngũ những người làm công tác, giữ vai trò quan trọng là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận.

 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tại buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ, thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; thúc đẩy phát triển các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn; tích cực xóa đói, giảm nghèo… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều vấn đề nhân dân quan tâm, dư luận bức xúc như: Thiên tai, lũ lụt; dịch COVID-19 và một số dịch bệnh mới xuất hiện; mất an toàn về cháy, nổ, giao thông, khiếu kiện, tệ nạn quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; một số vụ án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng…

Nhấn mạnh những vấn đề này đặt ra yêu cầu cao hơn nữa đối với vai trò, trách nhiệm của các cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, đặt tư tưởng "dân là gốc" làm nền tảng cốt lõi cho hoạt động của cán bộ làm công tác Mặt trận ở tất cả các cấp. Muốn đất nước phát triển bền vững cần phải "khoan thư sức dân", phải yên dân và trừ bạo, làm sao để mọi người dân được sống mạnh khỏe, an cư, an toàn và an tâm, hạnh phúc, hăng say học tập, lao động, đóng góp, cống hiến cho gia đình, quê hương, đất nước.

Đại biểu tại buổi gặp mặt  
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Mặt trận Tổ quốc các cấp, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tiếp tục gắn bó sâu sát hơn nữa với cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình nhân dân để tham mưu, kiến nghị kịp thời, đầy đủ tới cấp ủy đảng, chính quyền. Mặt trận Tổ quốc các cấp cần thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, chu toàn đường lối, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, 3 chương trình mục tiêu quốc gia; chăm lo, hỗ trợ đối với người khó khăn, yếu thế... đồng thời, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, là nòng cốt tích cực trong đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn, tố giác đối với các trường hợp tham ô, tham nhũng, tiêu cực tại địa bàn, cơ sở.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, công tác tuyên truyền, giáo dục cần làm tốt hơn nữa, giúp người dân nhận thức đầy đủ, cụ thể hơn về nghĩa vụ và quyền lợi của mình; về vị trí, vai trò, thẩm quyền, trách nhiệm của Mặt trận ở cơ sở. Điều quan trọng là làm sao để mọi người dân hiểu được vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận ở cơ sở.

 “Muốn người dân tin yêu hơn, hỗ trợ, giúp đỡ Mặt trận nhiều hơn, mỗi cán bộ Mặt trận cần tích cực gần dân, gương mẫu, đi trước, đi đầu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hướng dẫn nhân dân trong các công việc của cộng đồng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ, không sợ khó, sợ khổ, bởi những gì chúng ta làm, cống hiến sẽ được người dân ghi nhận”, Tổng Bí thư nói.

Trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, các cá nhân có uy tín, có tầm ảnh hưởng; cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, kết hợp chặt chẽ và linh hoạt, giữa hiện đại với truyền thống; tập trung, ưu tiên vào việc khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, công tác giám sát, phản biện xã hội là các nội dung lớn đã và đang được Đảng, Nhà nước cụ thể hóa. Tuy nhiên, có lúc, có nơi, có địa phương, Mặt trận ở cơ sở vẫn chưa sử dụng hết quyền của mình trong hoạt động này, chưa nhận thức đầy đủ về vai trò, trách nhiệm, quy trình thực hiện; thậm chí có nơi bỏ qua vấn đề, nội dung cần thiết có sự giám sát, phản biện xã hội. Một số nơi còn tâm lý nể nang, ngại va chạm trong giám sát hoạt động khối cơ quan đảng, chính quyền.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, các cụ, các vị, các đồng chí quyết liệt hơn nữa, nâng cao nhận thức, phát huy vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không nể nang, né tránh và thực hiện thường xuyên, quyết liệt hơn nữa để thực sự đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, sự mong đợi của xã hội. Đội ngũ cán bộ Mặt trận cấp cơ sở có vai trò, vị trí rất quan trọng, là những người có uy tín, ảnh hưởng cao trong cộng đồng dân cư, luôn làm việc với tinh thần: "Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm", "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân".

Vui mừng được biết các đại biểu đều rất hăng say, tích cực cống hiến cho Mặt trận và đã lập được nhiều thành tích rất nổi bật, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, tiếp tục phát huy và lan tỏa rộng rãi hơn nữa; luôn luôn cầu thị, lắng nghe và tham gia giải quyết phản ánh, kiến nghị của nhân dân; thường xuyên trau dồi, phát huy những phẩm chất tốt đẹp, trong sáng, tinh thần nêu gương, mẫu mực, kiên định niềm tin và biết dựa vào nhân dân để phát huy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Lấy chăm lo cuộc sống, lợi ích của nhân dân để định hướng mục tiêu hoạt động, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo kết quả công việc, đánh giá cán bộ.

Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, với khí thế mới, niềm tin mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác mặt trận rất đỗi vinh quang và cao cả.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong không khí ấm áp và trang trọng của buổi gặp mặt đầy ý nghĩa sâu sắc này, thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của MTTQ Việt Nam, đặc biệt là những tình cảm của Tổng Bí thư đã dành cho các đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiêu biểu.

“Ý kiến phát biểu chỉ đạo quan trọng, lời thăm hỏi ân cần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là sức mạnh tinh thần to lớn, lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn thể đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, cơ sở. Chúng tôi xin hứa với đồng chí Tổng Bí thư tiếp thu ý kiến chỉ đạo và căn dặn của đồng chí sẽ phát huy ưu điểm, tự soi, tự sửa, khắc phục khuyết điểm; đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và các đồng chí trong Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản