Tin mới

Trao giải cuộc thi viết trực tuyến 'Cán bộ Mặt trận tự hào truyền thống, đổi mới và sáng tạo'

(Mặt trận) - Ngày 18/12, Công đoàn cơ quan Trung ương MTTQ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết trực tuyến “Cán bộ Mặt trận tự hào truyền thống đổi mới và sáng tạo”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Quyết tâm hoàn thành hỗ trợ, xây dựng và bàn giao 5.000 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên trước ngày 3/2/2024

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến: Xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội thành cơ sở giáo dục Đại học có danh tiếng trong nước, khu vực và quốc tế

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải. 

Dự buổi lễ có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan; thành viên Ban Giám khảo cuộc thi; lãnh đạo các ban, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải. 

Đánh giá kết quả cuộc thi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài, Chủ tịch Công đoàn cơ quan khẳng định, cuộc thi viết trực tuyến “Cán bộ Mặt trận tự hào truyền thống đổi mới và sáng tạo” là hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là hoạt động có chất lượng nhằm nâng cao nhận thức, niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự gắn kết giữa các thành viên trong cơ quan, qua đó khơi dậy trách nhiệm, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phấn khởi, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, ngày càng khẳng định và nâng cao giá trị của mỗi cá nhân đồng thời đóng góp xứng đáng để xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng vững mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, trong lần đầu tiên Công đoàn cơ quan tổ chức với hình thức trực tuyến, cuộc thi viết “Cán bộ Mặt trận tự hào truyền thống đổi mới và sáng tạo” đã thành công tốt đẹp, tạo được sự lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cơ quan về ý nghĩa nhân văn, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm vì sự phát triển của cơ quan, đơn vị và tổ chức MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trao thưởng cho tác giả đạt giải. 

Kể từ khi phát động, cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, công đoàn tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 94 bài thi từ 15 Công đoàn cơ sở, bộ phận, đạt 100% các đơn vị tham gia, trong đó có 69 bài viết thuộc thể loại văn, 25 bài thuộc thể loại thơ. Các bài viết đều đảm bảo nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi đặt ra, thể hiện niềm tin, niềm tự hào về truyền thống 90 năm của MTTQ Việt Nam, thể hiện được tình cảm yêu mến của cá nhân đối với công việc, với đồng nghiệp, cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, để tổng kết và trao giải, Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm, khách quan và công bằng trong đánh giá để lựa chọn bài có chất lượng tốt nhất, đảm bảo các tiêu chí mà chủ đề cuộc thi đặt ra. Kết quả, Ban Giám khảo đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải ghi nhận.

Ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh khẳng định cuộc thi viết trực tuyến “Cán bộ Mặt trận, đổi mới và sáng tạo” đã được tổ chức nghiêm túc với sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên công đoàn từ 15 công đoàn cơ sở với số lượng bài tham gia dự thi cao, có chất lượng. Đặc biệt có nhiều đơn vị tham gia nghiêm túc, nhiệt tình như công đoàn Ban Tổ chức Cán bộ có tỷ lệ 100% cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia cùng các đơn vị có số lượng bài tham gia dự thi cao như Văn phòng cơ quan, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học…

Từ thành công của cuộc thi, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hầu A Lềnh mong muốn trong thời gian tới, Ban Chấp hành công đoàn tiếp tục có nhiều sáng kiến tổ chức những cuộc thi khác có chất lượng hơn để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn từ đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm vì sự phát triển của cơ quan, đơn vị và tổ chức Mặt trận.

 
 
 
 
 
 Một số hình ảnh tại Lễ trao giải.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản