Tin mới

Trên 282 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, ngay sau lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân đã phát huy trách nhiệm của mình cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19, ngay trong ngày 19/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn, tổng công ty ở trong và ngoài nước với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng. Sau 3 ngày kể từ khi chính thức phát động tổng số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã lên tới trên 282 tỷ đồng.

Cần những giải pháp đột phá để nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức tư vấn

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận chuyên trách tại các tỉnh, thành Tây Nam bộ

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ở khu dân cư

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Honda Việt Nam

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương ủng hộ số tiền là 562 triệu đồng; Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ 5 phòng áp lực âm trị giá 3,5 tỷ đồng; Công ty Honda Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng; Tập đoàn T & T ủng hộ 5 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn - Hà Nội SHB 5 tỷ đồng; Tổng Công ty Viễn thông Mobifone ủng hộ 3 tỷ đồng; Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 5 tỷ đồng; Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng; Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty TNHH xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương (Kingsport) ủng hộ 200 triệu đồng; Tổng Hội Y học Việt Nam ủng hộ 10 triệu đồng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn T & T

Tiếp nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp từ những cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong bối cảnh tốc độ các ca nhiễm có nguy cơ lan rộng, nhiều quốc gia đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về kinh tế, y tế nghiêm trọng thì những đóng góp, ủng hộ này cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 là hết sức thiết thực, góp phần đồng hành cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, đất nước ta đã nhiều lần trải qua những dịch bệnh nguy hiểm nhưng đều chiến thắng, điều đó nhờ vào thành quả và nỗ lực của Đảng, Chính phủ, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và đặc biệt là sự đồng lòng của nhân dân. Chính vì vậy, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, một lần nữa, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc lại được phát huy.

“Tại Lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh sự vào cuộc tích cực của MTTQ Việt Nam và kêu gọi mỗi người dân, tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của cả dân tộc”. Ngay tại buổi lễ  đã có hơn 30 đơn vị đăng ký ủng hộ với tổng số tiền lên tới trên 235 tỷ đồng. Tính đến 17h00 ngày 19/3/2020, tổng số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ mà UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận lên tới trên 282 tỷ đồng”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn - Hà Nội SHB

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ngay trong chiều 17/3/2020, nhiều địa phương đã tổ chức phát động tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong toàn tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Tiêu biểu như tỉnh Thái Nguyên, chỉ sau 2 ngày phát động, tổng số tiền thu được đã lên tới 15,5 tỷ đồng.

“Với những nỗ lực này, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ huy động thêm nhiều nguồn lực để chung tay cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đẩy lùi đại dịch”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân khi hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Từ đó sẽ góp phần cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không Việt Nam
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Phenikaa
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Hội Y học Việt Nam
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Công Thương
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương (Kingsport)

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận 2.500 bộ đồ bảo hộ y tế từ ca sỹ Chi Pu.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận 2.500 bộ đồ bảo hộ y tế từ ca sỹ Chi Pu

Bày tỏ niềm vui mừng khi tiếp nhận tấm lòng của ca sỹ Chi Pu, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, sự vào cuộc của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là của các nghệ sĩ nổi tiếng trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân và sẽ có tác động lớn đối với giới trẻ để mỗi người sẽ có trách nhiệm hơn, quyết tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến 16h00 ngày 19/3/2020, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp với số tiền trên 282 tỷ 570 triệu đồng.

Đăng ký ủng hộ số tiền trên 239 tỷ đồng, trong đó: các đơn vị, cá nhân chuyển tiền vào tài khoản là 27 tỷ 48 triệu đồng; đơn vị đăng ký nhưng chưa chuyển số tiền là 211 tỷ 952 tỷ đồng.

Đăng ký ủng hộ hiện vật quy ra tiền là 43 tỷ 570 triệu đồng.

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ đồng chí:

Đồng chí Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

Việc tiếp nhận thông qua 2 hình thức:

Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản tại Ngân hàng:

Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 1483201009159

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ đô

Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

Phòng Kế hoạch – Tài chính (109, 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

46 Tràng Thi - Hà Nội.

Điện thoại: 0243 8256326; 02438256536. Đ/c Đinh Thị Thúy Ngân, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính: 0904.321618.

(Đề nghị quý cơ quan ghi rõ nội dung chuyển tiền ủng hộ: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản