Tri ân người có công tỉnh Bắc Giang

(Mặt trận) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 24/7, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI tại Bộ Y tế

Xây dựng Công đoàn Ban Tuyên giáo đoàn kết, vững mạnh

Sơ kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

 Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang tiền thân là khu điều dưỡng thương binh nội khoa, ra đời từ năm 1976). Tháng 7/2018, Trung tâm Điều dưỡng Người có công (NCC) tỉnh chuyển về trụ sở mới tại tổ dân phố Đông Giang, phường Xương Giang (TP Bắc Giang). Trung tâm được xây mới trên diện tích hơn 24.000 m2 với cơ sở vật chất khang trang. 

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công cho biết, đơn vị được phân công thực hiện 2 nhiệm vụ: Chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng chăm sóc, nuôi dưỡng suốt đời thương binh, bệnh binh nặng của 4 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương; tổ chức điều dưỡng luân phiên tập trung cho NCC trên địa bàn tỉnh.

“Với những thương binh, bệnh binh nặng được nuôi dưỡng suốt đời tại đây, đa số đã lớn tuổi, cơ thể còn nhiều vết thương nên chúng tôi luôn phục vụ ân cần, chu đáo. Cùng đó, kiểm tra sức khỏe chặt chẽ, xây dựng thực đơn với nhiều món ăn phong phú, đa dạng, phù hợp với khẩu vị mỗi người. Tất cả chỉ với mong muốn các bác luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh đang chăm sóc suốt đời 16 thương binh, bệnh binh đặc biệt nặng. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng điểm chung là hằng ngày phải chống chọi với những cơn đau từ vết thương do chiến tranh để lại. Việc làm này phần nào có thể bù đắp những đau thương, mất mát cũng như những hy sinh thầm lặng mà thương bệnh binh đã phải trải qua”, bà Liên nói.

 Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng quà Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các thương binh, bệnh binh, đồng thời bày tỏ tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc các thương binh, bệnh binh khắc phục khó khăn, vượt qua nỗi đau bệnh tật, yên tâm điều trị bệnh; thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”; chúc lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại Trung tâm luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người có công.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nguồn kinh phí trên được trích từ nguồn kinh phí của Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Trung ương.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản