Tin mới

Dòng người từ vùng dịch về khu cách ly tập trung tại Hà Nội

Rất đông người trở về từ các vùng dịch trên thế giới, sau khi nhập cảnh đã được đưa thẳng tới khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội).

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Một số vấn đề về đổi mới tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Lãnh đạo các tổ chức thành viên góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống. Thành phố cũng đã thành lập thêm các điểm cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp đi về từ vùng dịch trong đó có khu Pháp Vân - Tứ Hiệp (Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai). Ảnh: Ngay sau khi nhập cảnh, những người từ vùng dịch sẽ được ô tô đón và đưa về khu cách ly tập trung.
Sau khi thành phố Hà Nội quyết định lấy khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) làm nơi cách ly tập trung, bắt đầu từ đêm 19/3 đến nay, rất đông người từ các vùng dịch trở về đã được đưa đến đây cách ly.
Theo thông tin từ TP Hà Nội, Hà Nội đã sẵn sàng phòng chống Covid-19 ở giai đoạn 4. Cụ thể, Hà Nội đã quyết định thành lập thêm các khu cách ly đó là tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm); Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai) và 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II.
Trong đó, khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội) sẽ có quy mô 2.000 chỗ lưu trú để phục vụ công tác cách ly tập trung.
Người dân tay xách nách mang di chuyển đồ đạc vào khu vực làm thủ tục.
Khu cách ly này đã lấy 2 đơn nguyên của tòa A1 của khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân để làm khu cách ly. Tại mỗi tòa, tầng 1 sẽ làm khu nấu ăn; tầng 2, 3 làm khu vực sinh hoạt cho các cán bộ, nhân viên phục vụ; từ tầng 4 - 19 là khu cách ly tập trung.
Mọi cơ sở vật chất và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt trong thời gian cách ly đều được đáp ứng đầy đủ sẽ giúp người dân từ vùng dịch hồi hương ổn định cách ly.
Thành phố Hà Nội đã bố trí 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế làm nhiệm vụ hàng ngày tại khu cách ly và việc quản lý, vận hành khu cách ly này do Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhận.
Mọi vật dụng, đồ đạc của những người từ vùng dịch về đều phải được phun khử trùng trước khi làm thủ tục vào khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp.
Công an quận Hoàng Mai đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thiết lập 6 chốt kiểm soát và 1 tổ tuần tra quanh khu vực, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm bảo tốt an ninh trong quá trình người dân cách ly.
Người dân không khỏi tỏ ra mệt mỏi sau khi di chuyển những chặng bay dài.
Những người phục vụ hoạt động đưa đón đều được trang bị những trang thiết bị bảo hộ.
Nhữngngười từ vùng dịch về làm thủ tục tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp.
Trong khu vực làm thủ tục này, những nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt, kiểm soát an ninh,... người dân trước khi vào khu cách ly tập trung.
Người dân kiểm tra lấy ra những loại đồ đạc cần thiết trước khi vào khu cách ly tập trung.
Được biết, những người vào cách ly tập trung phòng chống Covid-19 tại khu học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp này, sau khi hoàn thành thời gian 14 ngày với sức khỏe ổn định, không dương tính với Covid-19 sẽ được ra ngoài theo quy định.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản