Tin mới

100% cử tri tín nhiệm giới thiệu bà Trương Thị Mai ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(Mặt trận) - Tối 5/4, tại Tổ dân phố số 10A, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Phúc phối hợp UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối  với Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, làm việc tại Quân khu 5

Điểm mới của Nghị quyết số 42-NQ/TW: Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Chú trọng phát triển đội ngũ trí thức trong và ngoài nước, có cơ chế, chính sách đột phá thu hút, trọng dụng trí thức

 Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cử tri đã phát biểu ý kiến, nhận xét đối với những người ứng cử tại nơi cư trú và bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với 2 ứng cử viên. Các ý kiến phát biểu nêu rõ, bà Trương Thị Mai và ông Tạ Đình Thi đều có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gương mẫu, gần gũi với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

Đồng thời các cử tri tại Hội nghị đều khẳng định đây là những công dân và đảng viên gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và nhân dân. Luôn lắng nghe ý kiến, quan tâm và tôn trọng nhân dân, tham gia đầy đủ các hoạt động của tổ dân phố.

Cử tri Tổ dân phố 10A nhất trí bà Trương Thị Mai và ông Tạ Đình Thi xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân, hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và điều kiện tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Mong muốn nếu trúng cử, mỗi người sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm nêu gương của người cán bộ của Đảng, của Quốc hội, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đại diện những người ứng cử đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, những mong muốn đối với đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng thời cho biết nếu trúng cử sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu không ngừng để xứng đáng với sự mong mỏi, tình cảm và yêu cầu của cử tri, xứng đáng là người đảng viên, người cán bộ của Đảng, người đại biểu của nhân dân.

Bên cạnh đó sẽ luôn nghiêm túc lắng nghe, phản ánh ý kiến, nguyện vọng của cử tri của cả nước đến với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức, tham gia giám sát việc giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri cả nước. Đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực cao hơn nữa để đóng góp cho hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nhân dân, phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhân dân.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn cử tri trên cả nước và cử tri Tổ dân phố số 10A phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội khóa XV có thể hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Thay mặt Ban Dân vận Trung ương, đại diện cơ quan người được giới thiệu ứng cử, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban đã báo cáo với cử tri kết quả Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với bà Trương Thị Mai. Theo đó, bà Trương Thị Mai có năng lực, uy tín, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được Đảng, Nhà nước phân công, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bà Trương Thị Mai cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, 100% cử tri tham dự biểu quyết giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 -2026./

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản