Tin mới

'Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ dừng hoạt động nhưng nhiệm vụ thì không kết thúc'

Sáng ngày 5/2 tại thành phố Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và 15 năm hoạt động của Ban chỉ đạo từ năm 2003 tới nay.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị - Ảnh: VGP/Thành Chung

Tham dự hội nghị có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND của 13 tỉnh, thành phố trong vùng Tây Nam Bộ và một số đồng chí lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ qua các thời kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá qua 15 năm hoạt động, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã góp phần cùng với các địa phương trong vùng bảo đảm an ninh, quốc phòng, ổn định chính trị và đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của toàn vùng.

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng như 2 ban khác là Ban chỉ đạo Tây Bắc và Tây Nguyên sẽ kết thúc nhiệm vụ trong đầu năm 2018. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh rằng: “Ban chỉ đạo kết thúc nhiệm vụ nhưng những chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ không chấm dứt mà các bộ, địa phương phải tiếp tục thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa”.

Về các vấn đề lớn của vùng Tây Nam Bộ mà ban chỉ đạo đã dày công nghiên cứu, tổng kết như thích ứng với biến đổi khí hậu và liên kết kinh tế, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng quyết định thực hiện thí điểm cơ chế điều phối liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng Tổ điều phối; khuyến khích các địa phương thực hiện liên kết tiểu vùng như tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên, Bán đảo Cà Mau,...

Về công tác cán bộ sau khi kết thúc nhiệm vụ của Ban chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương sắp xếp lại các cán bộ thuộc các Vụ chuyên môn, Văn phòng của Ban chỉ đạo trong thời gian ngắn tới.

 

Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Hùng Dũng, nguyên Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ - Ảnh: VGP/Thành Chung

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo bày tỏ mong muốn: “Vùng Tây Nam Bộ- Đồng bằng sông Cửu Long phải thích ứng với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế thành công, trở thành một vùng đồng bằng trù phú dựa trên chính nguồn lực con người sinh ra ở mảnh đất này. Trung ương và chính quyền các địa phương trong vùng phải khơi dậy nguồn lực này”.

Gửi lời chúc sức khoẻ, thành công tới các thành viên Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giao cho lãnh đạo các địa phương trong vùng chăm lo đời sống cho người dân đón Tết tươi vui, an toàn, đầm ấm, hướng tới thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế của năm bản lề 2018 trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các địa phương.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản