Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Thành phố Chí Linh thực hiện giãn cách xã hội từ trưa 28/1

(Mặt trận) - Thành phố Chí Linh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, các địa bàn khác ở Hải Dương, sẽ cách ly theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Thủ tướng: Đẩy mạnh công tác 'đền ơn đáp nghĩa' với trách nhiệm lớn lao và nghĩa tình sâu nặng

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bí Thư tỉnh ủy Hải Dương Hải Dương Phạm Xuân Thăng (giữa). 

Tham gia cuộc họp khẩn do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sau khi phát hiện 82 ca mắc mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, Bí Thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, diễn biến dịch bùng phát liên quan đến nữ công nhân tại công ty TNHH POYUN ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương là tình huống hoàn toàn bất ngờ.

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị từ trước, cùng chỉ đạo quyết liệt từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, tỉnh Hải Dương đã có những ứng phó ngay lập tức.

“Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - đại biểu dự Đại hội đã xin ý kiến của Thường trực Ban Bí thư để về địa phương và sáng 28/1 đã chủ trì hội nghị toàn tỉnh để triển khai tất cả các biện pháp phòng, chống dịch. Chúng tôi nhất trí cao với các giải pháp do Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế để ứng phó nhanh, khoanh vùng, dập dịch ngay lập tức”, ông Thăng nói.

Trước diễn biến dịch phức tạp, ông Thăng cho biết, tại TP Chí Linh, ngay từ ngày 27/1, tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế được tăng cường về, khẩn trương tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 2.340 công nhân đang làm việc tại công ty này. Qua đó, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, không chỉ với công nhân đang làm việc trong các công ty, tỉnh còn lấy mẫu với các đối tượng F1, F2, F3, có tiếp xúc với người lây nhiễm. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của các công nhân có liên quan...

“Chúng tôi đã họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Hôm nay sẽ tiến hành phong toả phường Cộng Hoà, nơi có nhà máy có ca lây nhiễm trên địa bàn phường”, ông Thăng khẳng định.

Đối với thành phố Chí Linh, ông Thăng cho biết, sẽ cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, cùng với đó sẽ cách ly những đối tượng có nghi nhiễm F1 đối với địa bàn thành phố Chí Linh và các địa bàn có liên quan. Các địa bàn khác ở Hải Dương, sẽ cách ly theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, dừng các hoạt động tập trung đông người. Đồng thời cho tiến hành rà soát các nhà máy trên địa bàn của tỉnh Hải Dương đang hoạt động. Theo đó, việc thực hiện giãn cách xã hội sẽ được bắt đầu từ 12h trưa 28/1.

“Những nhà máy không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ cho tạm dừng. Các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn cũng đều được kích hoạt, bao gồm các cơ sở y tế, các cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch với quyết tâm rất cao”, Bí thư Hải Dương nhấn mạnh.

Đối với trường học, ông Thăng cũng cho biết, đã cho học sinh nghỉ sớm hơn một tuần theo quy định (nghỉ Tết) để phòng chống dịch./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản