Tin mới

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chúc Tết và trao quà tặng người lao động, người có công tại Hưng Yên

(Mặt trận) - Chiều 11/1, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên.

Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Trang trọng Lễ dâng hương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên, tỉnh Phú Thọ

 Đại biểu tham dự chương trình

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía Tỉnh ủy Hưng Yên, có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao quà tặng đại diện các gia đình chính sách, người có công. 

Báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác an sinh xã hội tỉnh Hưng Yên năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 của tỉnh đạt 13,4%, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây, cao hơn nhiều mức bình quân cả nước (ước đạt 8%), gấp hơn 2 lần năm 2021 (6.01%), đứng thứ nhất vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 5 trong cả nước. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng gia tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ…

Nhiều chính sách an sinh xã hội tiếp tục được sửa đổi, có mức trợ cấp cao hơn so với quy định của Trung ương; công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, chăm lo người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, bảo trợ xã hội và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thiết thực, kịp thời, hiệu quả. Đã giải quyết việc làm cho 25.000 người lao động; thăm, tặng quà trên 177.000 lượt người có công, gia đình liệt sĩ, người cao tuổi, người nghèo với tổng kinh phí trên 66,9 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,94%...

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên; đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh đạt được trong năm 2022. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn địa bàn phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 500 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Hưng Yên và trao 200 suất quà; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 suất quà; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 100 suất quà tặng các gia đình người có công, gia đình hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hưng Yên.

Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn. 

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hữu Nghĩa nhấn mạnh, đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững của tỉnh, hướng đến thực hiện mục tiêu phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Hưng Yên chỉ còn khoảng 0,5% đến năm 2025; cải thiện điều kiện nhà ở của người nghèo, trước mắt là hỗ trợ các hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vơi đi nhọc nhằn, có thêm nghị lực, động lực vượt khó vươn lên, có được cái Tết Quý Mão vui tươi, đầm ấm.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên; đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên.

Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cụ Nguyễn Văn Dếnh. 

Cũng trong chiều ngày 11/1, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Văn Dếnh (SN 1926), trú tại phường An Tảo, TP Hưng Yên, thương binh 61%. Cụ Nguyễn Văn Dếnh đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và bị thương trong trận đánh cứ điểm Bản Kéo năm 1954.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản