Tin mới

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách tại tỉnh Hưng Yên

(Mặt trận) - Ngày 19/1, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi trao quà Tết. Ảnh: Vũ Linh

Cùng dự có ông Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên…

Tại Huyện uỷ Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã tặng hơn 100 suất quà cho người lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dịp này, Đoàn công tác đã tặng tổng số hơn 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng.

Bộ trưởng Tô Lâm, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà Tết cho các hộ nghèo của tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Vũ Linh 

Phát biểu tại buổi trao quà tặng, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tỉnh Hưng yên đã đạt được trong năm 2020. Đáng chú ý, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đã tăng hơn 6,46% (cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước); thu ngân sách của địa phương đạt 15.500 tỷ đồng. 

Hưng Yên là tỉnh thứ 3 trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; công tác lao động, việc làm, giảm nghèo và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện (cụ thể: đã tạo việc làm mới cho trên 23 nghìn lao động; hỗ trợ xây dựng 1.382 căn nhà tặng cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; tổ chức thăm và trao tặng gần 200.000 suất quà tới gia đình chính sách, người có công).

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 48 ngày 9/12/2020 của Ban Bí thư về tổ chức Tết năm 2021, đặc biệt là việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí trong Đoàn công tác hỏi thăm sức khoẻ, tặng quà ông Nguyễn Văn Sính. Ảnh: Vũ Linh

Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID - 19, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết; bảo đảm ANTT, an toàn địa bàn phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Sính (SN 1946, ở Thôn Như Lân), là Thương binh hạng 4/4 và bà Nguyễn Thị Uý (SN 1940, ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng, huyện Văn Giang), là hộ nghèo của huyện.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí trong Đoàn công tác hỏi thăm sức khoẻ, tặng quà bà Nguyễn Thị Uý. Ảnh: Vũ Linh 

Tại các nơi đến, Bộ trưởng Tô Lâm đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, động viên các cụ sống lâu là niềm vui cho gia đình và con cháu; đồng thời, gửi lời chúc Tết đến các gia đình.

Trong niềm vui mừng, phấn khởi, các gia đình đến thăm đã xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn công tác nói chung, cá nhân đồng chí Bộ trưởng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản