Bộ trưởng Bộ TNMT nói gì về việc Thứ trưởng “gom” đất nông lâm trường

Bên hành lang Quốc hội chiều 21/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, đây là việc của cá nhân. Trong thời kỳ xem xét bổ nhiệm, Bộ cũng biết vấn đề này.

Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản

Chủ tịch Quốc hội thăm, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại CH Tatarstan, LB Nga

Thủ tướng lưu ý không để tâm lý lơi lỏng sau khi có Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, đề cập những bất cập trong việc quản lý đất đai, ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) thông tin, việc quản lý đất đai trên địa bàn huyện rất phức tạp, thậm chí có biểu hiện mua bán bất động sản, chuyển nhượng đất nông lâm trường.

Ông Tiến cũng cho biết, chính quyền huyện cũng có nghe dư luận phản ánh thông tin ông Trần Quý Kiên – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - “gom” đất nông lâm trường nằm trên địa bàn xã Yên Bài. “Sau khi nghe dư luận phản ánh, chúng tôi đã cử cán bộ xuống xã Yên Bài tìm hiểu sự việc. Vấn đề mua bán đất theo kiểu trao tay như thế rất phức tạp. Nhưng để khẳng định sự việc liên quan đến Thứ trưởng Kiên hay không thì chúng tôi chưa có cơ sở. Việc này chúng tôi sẽ báo cáo thành phố xin ý kiến chỉ đạo”, ông Tiến nói.

 

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà (Ảnh: KT)

Bên hành lang Quốc hội chiều 21/5, trao đổi với báo chí về sự việc này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng đây hoàn toàn là việc của cá nhân. Trong thời kỳ xem xét bổ nhiệm Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Bộ cũng đã biết vấn đề này.

Về sự việc Thứ trưởng này đang “gom” đất nông trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết sẽ có ý kiến để ông Kiên trực tiếp trả lời. “Chỉ có cá nhân nói mới bảo vệ cho mình được, còn Bộ Trưởng không thể quan tâm hết việc của gia đình ông Thứ trưởng vì không đủ sức” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ.

Theo ông Hà, lãnh đạo bộ chỉ quan tâm đến những vấn đề liên quan đến cán bộ trực tiếp thôi, còn sự việc này là việc riêng của Thứ trưởng Kiên, liên quan đến gia đình. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng thông tin thêm, gia đình Thứ trưởng Kiên làm nông nghiệp ở Thái Bình, vì ở quê anh em khó khăn nên đưa anh chị em ra, chủ yếu làm nông nghiệp, nuôi cá và làm ruộng chứ không phải như người ta nói làm “thú vui”.

Trong quá trình làm công tác cán bộ, Bộ trưởng Hà cho biết Thứ trưởng Kiên cũng đã kê khai mảnh đất này.

Theo Bộ trưởng, đây không phải là mua, mà là các nông lâm trường được giao khoán mấy chục năm, và khoán đó còn lại thời gian khoảng 20 năm nên Thứ trưởng Kiên mua lại khoán đó để thực hiện việc khai thác đất đai theo đúng quy định trong hợp đồng khoán của nông lâm trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thông tin, Thứ trưởng Kiên đã làm việc với người dân được giao khoán, sau đó mua lại quyền giao khoán của người ta để canh tác. “Ở đây không liên quan cụ thể giữa một pháp nhân với cá nhân mà đây là người dân với nhau. Thực tế cũng không phải mua miếng đất này để sở hữu, mà chỉ để canh tác theo đúng mục đích là sản xuất nông lâm nghiệp” –Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản