Các bộ, ngành, doanh nghiệp hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, những ngày qua, rất nhiều cơ quan đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Thủ tướng gặp kiều bào tại Hoa Kỳ: 'Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một'

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cựu chiến sĩ Điện Biên

 Bộ trưởng Lê Minh Hoan ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: NLA)

Theo đó, sáng ngày 31/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động ủng hộ, hỗ trợ cho phòng, chống dịch COVID-19.

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nêu rõ, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của bộ chung tay góp sức, ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương để hỗ trợ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ, qua phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều câu chuyện, hình ảnh này khiến chúng ta thực sự cảm động; nhiều tấm gương như 1 nữ bác sỹ trong bệnh viện nói chuyện trực tiếp với đứa con còn nhỏ, cả hai mẹ con đều khóc. Thậm chí, có bác sỹ đã về hưu viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. Những câu chuyện, hình ảnh này khiến chúng ta thực sự cảm động. Mỗi người tự nguyện góp sức cho phòng, chống dịch và việc ủng hộ cho phòng chống dịch không phải là nhiệm vụ của ngành nhưng là bổn phận của mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động của ngành nông nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết thêm, trong tuần này, các đơn vị của bộ sẽ có các hoạt động cụ thể là tiêu thụ được nông sản cho nông dân ở những địa phương đang có dịch COVID-19 nhanh và hiệu quả nhất.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành đã thực hiện quyên góp, ủng hộ cho phòng, chống dịch COVID-19 hơn 300 triệu đồng. Việc quyên góp, ủng hộ tiếp tục được triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN 

Sáng 31/5, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Khu vực Hà Nội, miền Trung Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế - xã hội của cả nước và khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc dịch bệnh. Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, việc hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; mong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức tích cực hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa thiết thực này.

Sau lễ phát động, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi, các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trong ngành cùng cán bộ, công nhân viên chức đã thực hiện quyên góp, ủng hộ.

Tổng cộng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành đã quyên góp được 450 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi trao tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch như: mua vaccine, trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng...

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng ngày, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng tổ chức phát động hưởng ứng phong trào chung tay phòng, chống dịch COVID-19 và an sinh - xã hội tới các cấp công đoàn trong toàn hệ thống.

Với tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành ngân hàng chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn ra rất gay gắt hiện nay và gây ảnh hưởng tới các địa phương trong cả nước. Mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống ngành ngân hàng ủng hộ, đóng góp tối thiểu là 1 ngày lương/người.

Nguồn huy động, đóng góp, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện sử dụng theo các mục đích hỗ trợ, tài trợ cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ kinh phí đối với các đơn vị tuyến đầu trong phòng, chống dịch; thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động an sinh - xã hội khác đối với cộng đồng xã hội.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, những ngày qua, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, cả hệ thống chính trị Việt Nam đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần tấn công dập dịch và thực hiện các giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh. Đồng thời, thực hiện chủ trương tiêm vaccine để phòng chống  dịch COVID-19. 

Từ năm 2020, khi dịch bùng phát, lan rộng và tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội, ngành ngân hàng đã vào cuộc rất sớm, thực hiện nhiều giải pháp về chuyên môn để có thể trợ, doanh nghiệp, người dân tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Cùng đó, ngành ngân hàng cũng quan tâm đến an sinh - xã hội, thực hiện ủng hộ, hỗ trợ với phòng chống dịch COVID-19. Năm 2020, hệ thống ngân hàng đã ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 khoảng 300 tỷ đồng và từ đầu năm 2021 đến nay hệ thống ngân hàng cũng đã ủng hộ, hỗ trợ khoảng 500 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Trước đó, tại trụ sở Bộ Công Thương đã phát động Chương trình quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đề nghị, tất cả lãnh đạo các cục, vụ, viện, các tập đoàn, doanh nghiệp trực thuộc bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Công Thương tích cực hưởng ứng, đóng góp, chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch.

Sau chương trình quyên góp, Bộ Công Thương đã chuyển 500 triệu đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài việc quyên góp ủng hộ tiền mặt, Công đoàn Bộ Công Thương đã liên hệ với một số đơn vị thuộc Bộ (Vụ Thị trường trong nước, Cục Công nghiệp…) để ủng hộ Bắc Giang một số hiện vật như dầu ăn, gạo, khẩu trang… Những hiện vật này sẽ được chuyển đến tận tay công nhân tại các khu công nghiệp và người dân Bắc Giang, phục vụ cho phòng chống dịch và đời sống hàng ngày trong bối cảnh dịch bệnh.

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý thị trường đã gấp rút ủng hộ Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi tỉnh 1.000 bộ trang phục phòng chống dịch cấp độ III.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản