Cận cảnh quy trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng tại Hà Nội

Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho toàn người dân lớn nhất từ trước đến nay với 3 loại vắc xin gồm: AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên năm 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà các gia đình thiệt hại sau lũ quét tại Lào Cai

Từ ngày 6/7, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng cho các đối tượng được ưu tiên trên địa bàn quận Đống Đa. Bắt đầu từ tháng 8/2021, Bệnh viện sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng trên địa bàn quận để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và các nhân viên y tế, Bệnh viện đã thực hiện đúng quy định "5K", tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành.

Ghi nhận của phóng viên ngày 28/7 cho thấy, tất cả người dân có mặt tại Bệnh viện để thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đều thực hiện đúng quy định dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, ngoài khẩu trang, nhiều người dân đã tự trang bị kính mắt, kính chắn giọt bắn và chủ động giữ khoảng cách khi đến tiêm vắc xin.

 

Tất cả người dân đến tiêm vắc xin được yêu cầu khai báo y tế, xếp hàng giữ khoảng cách, kiểm tra thân nhiệt theo quy định.

 

Người dân đến tiêm vắc xin cần mang theo giấy tờ tùy thân, phiếu khai báo y tế và các giấy tờ có liên quan để nhân viên y tế kiểm tra.

 

Tất cả người dân đến tiêm vắc xin đều được kiểm tra huyết áp, một số trường hợp phát hiện huyết áp cao được yêu cầu ngồi nghỉ ngơi ít phút và đo lại.

 

Người dân được nhân viên y tế giải thích về việc ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, đồng thời giải thích rõ những phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.

 

Người dân khám sàng lọc, kiểm tra nhịp tim, phổi.

 

Sau khi được đo huyết áp, khám sàng lọc, người dân được hướng dẫn di chuyển vào phòng tiêm vắc xin COVID-19 và được nhân viên giải thích chủng loại vắc xin, hạn sử dụng.

 

Theo thông tin Bệnh viện Đa khoa Hà Thành, trong đợt 2 này (từ ngày 26-28/7/2021) triển khai tiêm cho hơn 1.200 người, loại vắc xin được phân bổ là Moderna của Mỹ.

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Đặng Hoài Lâm (sinh năm 1981) cho biết: “Bản thân tôi thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin trong đợt này nên cảm thấy vui mừng. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 không chỉ giúp bảo vệ cơ thể khỏi dịch bệnh mà còn góp phần tạo miễn dịch cộng đồng”.

Tại buổi lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc diễn ra vào sáng 10/7 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, Bộ Y tế cùng các Bộ quyết tâm, nỗ lực để thực hiện hiệu quả, thành công chiến dịch tiêm chủng với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, “không bỏ phí bất cứ một liều vắc xin nào” và “không lãng phí bất cứ đồng nào từ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam”.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản