Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Lan tỏa những tấm lòng nhân ái, không để ai bị bỏ lại phía sau

(Mặt trận) - Chiều 6/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước gặp mặt 50 đại biểu đại diện gần 2000 nhân vật trong chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam tám năm qua. Cùng dự có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Trang trọng Lễ dâng hương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên, tỉnh Phú Thọ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt, “một dấu mốc bằng vàng chói lọi”

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 đại biểu đại diện cho gần 200 nhân vật trong chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam trong năm 2022. (Ảnh: TTXVN)
 Phát biểu tại cuộc gặp mặt, nhấn mạnh tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống “thương người như thể thương thân”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và xúc động được biết tới câu chuyện “cổ tích trong đời thường” của những tấm gương người tốt, việc tốt trong chương trình “Việc tử tế”.

Các tấm gương được tuyên dương ở nhiều lứa tuổi, các giới, đến từ nhiều vùng miền và lĩnh vực khác nhau. Đó là những thầy, cô giáo dành cả cuộc đời đem con chữ cho những trẻ em lang thang, cơ nhỡ, ở vùng sâu, vùng xa; những người đã tự nguyện hiến tặng tất cả tài sản, đất đai, nhà cửa để nhận chăm sóc, nuôi dưỡng người cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ mồ côi; tham gia tích cực vào các chương trình của cộng đồng vì người nghèo, tự nguyện ủng hộ, quyên góp hàng trăm tỷ đồng vào các chương trình thiện nguyện…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt các nhân vật trong Chương trình "Việc tử tế" năm 2022. (Ảnh: TTXVN) 

Đặc biệt, Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng với câu chuyện cựu chiến binh gần 90 tuổi nhiều năm hiến hơn một nghìn đơn vị máu cứu người, 3 ông bố nuôi hàng trăm em nhỏ bị bỏ rơi để các em được lớn khôn, học tập, phát triển bình thường, các bạn trẻ hằng đêm thức đến 1 giờ sáng để đi cứu nạn, giúp đỡ những người gặp khó khăn trên đường, cấp cứu những vụ tai nạn giao thông; những tấm gương xả thân vì cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương những nhân vật của chương trình “Việc tử tế” là những tấm gương sáng tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, là bài học quý báu cho thế hệ trẻ hôm nay; đánh giá cao Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị đồng hành trong 8 năm qua đã tích cực, chủ động triển khai chương trình “Việc tử tế” lan tỏa gần 2.000 câu chuyện về lòng tốt, tình yêu thương trong xã hội.

Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo cho những người có công, người nghèo, người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Cùng với đó, sự chung tay của những tấm lòng nhân ái, sự hỗ trợ giúp đỡ của các nhân vật “Việc tử tế” là rất quan trọng, bởi họ là những người ở gần các hoàn cảnh khó khăn nhất, sự giúp đỡ cũng thân tình nhất, góp phần mang lại niềm tin yêu trong cuộc sống, lan tỏa giá trị sống tốt đẹp, phẩm chất con người Việt Nam nhân ái, giàu lòng yêu thương; xã hội trân trọng, biết ơn những tấm lòng nhân ái, những việc làm bình dị mà cao cả của những hạt nhân tiêu biểu đã bền bỉ cống hiến, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sẻ chia với cộng đồng.

Cho rằng đất nước rất cần những trái tim, những tấm lòng nhân ái như 50 gương sáng tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước yêu cầu nhân rộng hơn nữa các mô hình chia sẻ, giúp đỡ những người chung quanh, nhân rộng các cá nhân, tập thể cống hiến vì cộng đồng, bởi “cho đi sẽ được nhận lại”, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người cũng mang lại niềm vui cho chính mình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, phát hiện thêm nhiều tấm gương điển hình, tổ chức phát động các cuộc thi viết, các hình thức thông tin phong phú để biểu dương, nhân lên việc tốt, những tấm lòng thơm thảo trong đời sống; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng bảo đảm kịp thời, công khai minh bạch, đúng người đúng việc.

Chủ tịch nước cũng mong muốn những người được giúp đỡ phát huy tinh thần tự lực tự cường, nỗ lực vượt khó, vươn lên, đóng góp cho xã hội.

Nêu rõ cần nối tiếp hành trình của những con người tử tế, cần có thêm nhiều người trẻ làm việc tử tế, Chủ tịch nước mong muốn chương trình “Việc tử tế” tìm kiếm thêm nhiều nhân vật, nhiều tấm gương trên khắp mọi miền đất nước, ở những nơi khó khăn hơn nữa, để những việc tốt như “trăm hoa đua nở” được lan tỏa sâu rộng tới toàn thể người dân cả nước, thôi thúc cộng đồng hành động, góp sức tạo dựng hình ảnh đất nước Việt Nam tử tế, giàu lòng nhân ái và Chương trình Gala Việc tử tế Tết 2023 “Trái tim mặt trời” sẽ tiếp tục đưa những câu chuyện đẹp về tình người tới khán giả cả nước ấn tượng, sâu sắc hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhân vật trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam trong năm 2022. (Ảnh: TTXVN) 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản