Tin mới

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

(Mặt trận) - Chiều ngày 13/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân mật tiếp bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba  tại Việt Nam, nhân dịp bà nhận nhiệm vụ công tác mới.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và tân Đại sứ Cuba  tại Việt Nam Lianys Torres Rivera.

Chúc mừng bà Lianys Torres Rivera được lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba tin tưởng bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp cũng như những thành quả to lớn mà nhân dân Cuba anh em đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Khẳng định nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm sâu đậm, những đóng góp to lớn mà lãnh đạo và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam từ trước tới nay, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn hai nước sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ để xứng tầm với mối quan hệ chính trị đặc biệt, cũng như thúc đẩy các chương trình hợp tác mới giữa Việt Nam và Cuba trên các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân...

Quang cảnh buổi đón tiếp.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba đã có mối quan hệ truyền thống đặc biệt. Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Cuba anh em đạt được trong tiến trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế” và những thắng lợi ngoại giao hết sức quan trọng vừa qua, và tiếp tục nâng cao uy tín, vị thế của Cuba trên trường quốc tế, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tích cực hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng được sự tin tưởng của lãnh đạo Cuba đối với bà, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam Cuba ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả như hai nước mong muốn.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng với nhiệm kỳ này, bà Đại sứ sẽ góp phần gắn chặt mối quan hệ phối hợp giữa Đảng, Nhà nước, MTTQ và nhân dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước, Ủy ban Bảo vệ Cách mạng và nhân dân Cuba để sự hợp tác đạt được kết quả cao như mong muốn.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và tân Đại sứ Cuba  tại Việt Nam Lianys Torres Rivera tại buổi tiếp.

Cảm ơn sự tiếp đón tiếp thân tình của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, bà Lianys Torres Rivera bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được làm Đại sứ tại Việt Nam và khẳng sẽ nỗ lực hết sức để thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, bà Đại sứ cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản