Tin mới

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ New Zealand

(Mặt trận) - Ngày 22/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân mật tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhân dịp năm mới.

Kiến nghị giao Chính phủ thực hiện cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chào mừng bà Đại sứ đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần phát huy và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chúc mừng những thành tựu về kinh tế, xã hội mà New Zealand đạt được thời gian qua, như duy trì tốc độ tăng trưởng vững chắc và trở thành một trong những nền kinh tế cạnh tranh tự do nhất thế giới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định những thành tựu kinh tế ấn tượng và những đóng góp tích cực của New Zealand tại các tổ chức và diễn đàn đa phương đã góp phần nâng cao uy tín, vai trò và vị thế của New Zealand ở khu vực và thế giới.  

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Chính phủ New Zealand đã giúp đỡ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại, nông nghiệp, quốc phòng, văn hóa… Đặc biệt, trong thời gian qua, Chính phủ New Zealand đã giúp đỡ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Trong Hội nghị này, Thủ tướng New Zealand đã trực tiếp tham dự và ký kết chương trình hành động, trong thành công này có sự đóng góp không nhỏ của bà Đại sứ.

Đánh giá cao hiệu quả của các dự án sử dụng vốn ODA không hoàn lại của New Zealand, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn New Zealand duy trì hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam sau năm 2017; tiếp tục duy trì và tăng học bổng cho sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand; quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đặc biệt, mong bà Đại sứ quan tâm đến những đối tượng yếu thế như người già, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam và quan tâm tới việc duy trì văn hóa, chữ viết của cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, từ những thành tựu trong quan hệ hữu nghị, thời gian tới, mối quan hệ hai nước Việt Nam và New Zealand sẽ hướng tới tầm đối tác chiến lược.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về chức năng, nhiệm vụ của UBTƯ MTTQ Việt Nam với bà Đại sứ. Với việc đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động, mỗi cán bộ Mặt trận luôn nỗ lực hết mình theo tinh thần quyết đoán, quyết tâm, quyết liệt, quyết làm để đưa công tác Mặt trận đi đến thắng lợi. “Mỗi người cán bộ Mặt trận luôn đổi mới trong từng công việc cụ thể thì công tác Mặt trận mới thành công và phát huy tinh thần “Tinh gọn, hiệu quả”.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tại buổi tiếp, bà Đại sứ khẳng định, thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand diễn ra tốt đẹp và đây chính là cơ sở để hai nước hướng tới mối quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới.

Theo bà Đại sứ, hai nước Việt Nam và New Zealand đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, chính vì vậy hai bên cần tiếp tục hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục khắc phục hậu quả của thiên tai đang ngày càng diễn biến phức tạp. Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra cũng như tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt và các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại đây.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc bà Đại sứ mạnh khỏe, thành công trong nhiệm kỳ công tác. Chúc cho mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản