Tin mới

Covid-19 tấn công hơn 100 nước, vùng lãnh thổ

Dịch Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, tấn công hơn 105.000 người, Xinhua chiều 8/3 dẫn lời người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chính phủ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV: Tạo điều kiện cho địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 42 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021

Các ca mắc Covid-19 trên thế giới tính đến 7/3. Đồ họa: WHO.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc thông báo, hôm 7/3,

Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 44 người mắc Covid-19, 27 ca tử vong. Tất cả 27 người chết đều đến từ tâm dịch Hồ Bắc.

Tính đến hết ngày 7/3, tổng số ca mắc ở Trung Quốc đại lục là 80.695, tổng số ca tử vong là 3.097. Có 23.074 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi y tế.

Đến nay, tổng số bệnh nhân Covid-19 trên toàn cầu là hơn 105.000, với 3.599 người tử vong, CNN đưa tin chiều 8/3.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ký nghị định phong tỏa phần lớn miền bắc nước này, gồm khu vực Lombardy và 14 địa phương khác với tổng số hơn 10 triệu dân, để ngăn dịch lây lan.

Ban tổ chức giải đua xe công thức 1 (Formula 1 Grand Prix) của Bahrain ngày 8/3 thông báo giải đua này vẫn sẽ diễn ra nhưng không có khán giả để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Hôm 7/3, Colombia, Vatican, Peru, Serbia và Togo ghi nhận có người mắc Covid-19, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ lên 93, theo thông báo của WHO được đăng trên website của tổ chức này. Cùng ngày, thế giới ghi nhận thêm 3.735 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 101.972.

Ông Trump dự hội nghị có người mắc Covid-19

Một đại biểu tham dự Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) hồi tuần trước vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, Xinhua ngày 8/3 dẫn thông báo của Liên minh Bảo thủ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence tham dự, phát biểu tại CPAC diễn ra từ ngày 26-29/2 ở bang Maryland, phía nam thủ đô Washington.

Tham dự hội nghị còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Y tế và dịch vụ dân sinh Alex Azar, tân chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói: “Lúc này, không có chỉ dấu cho thấy Tổng thống Trump hay Phó tổng thống Pence gặp gỡ hoặc tiếp xúc gần với vị đại biểu đó (mắc Covid-19). Bác sĩ của tổng thống và Sở Mật vụ Mỹ đang làm việc chặt chẽ với các nhân viên Nhà Trắng để đảm bảo áp dụng mọi biện pháp đề phòng cần thiết để giữ cho gia đình tổng thống và toàn bộ khu vực Nhà Trắng an toàn, mạnh khỏe”.

Vị đại biểu nhiễm bệnh đang được cách ly và chăm sóc y tế ở bang New Jersey, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ thông báo.

Đến nay, Mỹ ghi nhận 444 người mắc Covid-19, gồm 19 ca tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại CPAC hôm 29/2. Ảnh: Getty.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản