Tin mới

Cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử đại biểu Quốc hội

(Mặt trận) - Tối 9/4, tại khu phố 5, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2, quận Tân Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thông cáo báo chí về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội Khóa XV đối với bà Trương Thị Mai

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu, cảm ơn cử tri nơi cư trú đã có ý kiến đóng góp tại Hội nghị. 

Tại Hội nghị, 100% cử tri tham dự đã nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị, các cử tri được giới thiệu về những quy định của pháp luật về điều kiện, tiêu chuẩn đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội; tiểu sử tóm tắt và quá trình công tác của ông Nguyễn Trọng Nghĩa. Đại diện cử tri Khu phố 5, Phường 2, quận Tân Bình nhận xét, ông Nguyễn Trọng Nghĩa có đủ điều kiện sức khỏe, tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất và trình độ để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Các cử tri cho rằng, là một cán bộ cao cấp trưởng thành từ người chiến sỹ quân đội, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã luôn nỗ lực học tập, phấn đấu và dù trên cương vị công tác nào đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đặc biệt, cử tri đánh giá cao ông Nguyễn Trọng Nghĩa và gia đình có mối quan hệ mật thiết với địa phương, đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như hoàn thành trách nhiệm công dân; tích cực tham gia và có nhiều đóng góp vào các phong trào thi đua yêu  nước tại địa phương.  

Đại diện cử tri bày tỏ mong muốn ông Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp tục tái cử đại biểu Quốc hội, mang hết khả năng, kinh nghiệm đóng góp vào sự phát triển của cơ quan lập pháp cũng như quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa người dân và chính quyền; đại diện cho tiếng nói của cử tri; luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri để có thể thực hiện tốt được chức trách người đại biểu nhân dân.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn ông Nguyễn Trọng Nghĩa dù ở bất cứ cương vị công tác nào cũng tiếp tục nêu gương sáng về đạo đức, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ.

Xúc động với những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn của cử tri Khu phố 5, Phường 2, quận Tân Bình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của cử tri Khu phố 5 đối với gia đình ông, tạo điều kiện thuận lợi cho ông hoàn thành những nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao; nhấn mạnh dù có trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV hay không thì ông sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, nhân dân giao phó.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cam kết, nếu được vinh dự trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực đem hết tâm sức làm tròn trách nhiệm người đại biểu của nhân dân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến cử tri và chuyển tải ý kiến cử tri tới diễn đàn Quốc hội; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cử tri để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cũng tại Hội nghị, 100% cử tri có mặt đã nhất trí giới thiệu Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu Quốc hội khóa XIV, tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội XV; nhất trí giới thiệu Đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản