Tin mới

Cử tri tin tưởng và kỳ vọng đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(Mặt trận) -Trong hai ngày 3-4/4, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Tại Hội nghị, 100% cử tri tham dự bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng và biểu quyết nhất trí giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hoàn thành phê duyệt tất cả các Đề án vị trí việc làm trong quý I/2024

Thủ tướng: Đặc biệt lưu ý thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, làm việc tại Quân khu 5

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: TTXVN phát 

* Ngày 3/4, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND quận Long Biên, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe sơ yếu lý lịch của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn đối với ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương; Phó Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Bộ Ngoại giao; Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao; Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe sơ yếu lý lịch của người ứng cử, cử tri Tổ dân phố số 14, phường Mỹ Đình 2 thể hiện sự thống nhất cao, đánh giá ông Bùi Thanh Sơn có đầy đủ các tiêu chuẩn của người đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói cử tri.

Các cử tri đánh giá đây là cán bộ lãnh đạo có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức, lối sống giản dị, luôn gần gũi, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Trên cương vị đại biểu Quốc hội khóa XIV và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, ông Bùi Thanh Sơn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó; cùng với tập thể lãnh đạo Bộ, cán bộ ngành Ngoại giao đã góp phần giữ vững môi trường đối ngoại hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; luôn lắng nghe, tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng của cử tri, nhân dân, giữ quan hệ mật thiết với nhân dân nơi cư trú, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động của địa phương.

Phát biểu trước các cử tri, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn sự tín nhiệm, những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, giúp đỡ mà chính quyền và cử tri Tổ dân phố số 14, phường Mỹ Đình 2 dành cho ông.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Tiếp thu các ý kiến chân thành, thiết thực của cử tri nơi cư trú, ông coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước phồn vinh trong thời gian tới.

100% cử tri Tổ dân phố số 14, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu ông Bùi Thanh Sơn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN 

* Chiều 3/4, tại Khu phố 6, phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15 tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 .

Theo đó, 100% cử tri tham dự Hội nghị đã nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được giới thiệu về những quy định của pháp luật về điều kiện, tiêu chuẩn đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội; tiểu sử tóm tắt và quá trình làm việc của ông Nguyễn Thiện Nhân.

Đại diện cử tri khu phố 6, phường 15, Quận 10 đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tái ứng cử đại biểu Quốc hội. Dù trên cương vị công tác nào, ông Nguyễn Thiện Nhân đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển thành phố. Cử tri khu phố 6, phường 15, Quận 10 cũng cho rằng, bản thân ông Nguyễn Thiện Nhân và gia đình có mối quan hệ mật thiết với địa phương, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm công dân; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. 

Đại diện cử tri bày tỏ mong muốn ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ tiếp tục tái cử đại biểu Quốc hội, mang hết khả năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và của Thành phố Hồ Chí Minh.

 Ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV phát biểu. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN 

Xúc động với những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn của cử tri tham dự Hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của cử tri khu phố 6 cũng như nhân dân thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho ông hoàn thành những nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao.

Ông cam kết nếu vinh dự trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nỗ lực đem hết tâm sức làm tròn trách nhiệm người đại biểu nhân dân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến cử tri và chuyển tải ý kiến cử tri tới diễn đàn Quốc hội; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cử tri để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

100% cử tri phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh đã biểu quyết nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

* Chiều 4/4, tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Đỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi nghe tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội và tiểu sử tóm tắt của người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, các cử tri dự Hội nghị phát biểu ý kiến nêu rõ: ông Nguyễn Anh Tuấn là cán bộ được đào tạo cơ bản, có trí tuệ, bản lĩnh, năng lực lãnh đạo, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam.

Tại Hội nghị, các cử tri cũng nhất trí cho rằng, ông Nguyễn Anh Tuấn là đại diện xứng đáng của thế hệ trẻ với trí tuệ và sự năng động, sáng tạo. Đồng thời, các cử tri cũng bày tỏ kỳ vọng, ông Nguyễn Anh Tuấn sẽ đại diện cho tiếng nói của cử tri và nhân dân trong những vấn đề quan trọng của đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn cử tri đã dành nhiều động viên, khích lệ, giúp đỡ tạo điều kiện đối với bản thân và gia đình; đồng thời cam kết với cử tri, bà con nếu được vinh dự trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực hết sức để làm tốt trọng trách được giao, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân đã giao phó…

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Anh Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản