Tin mới

Dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19/7

(Mặt trận) - Ngày 18/7/2021, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không về việc khai thác các chuyến bay nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ

Thủ tướng dự cuộc làm việc giữa Thường trực Tổ Biên tập hai Tiểu ban Đại hội XIV của Đảng

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19-7-2021. 
 Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVS ngày 17-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Một số đường bay được khai thác ở tần suất tối thiểu, bao gồm: Đường bay Phú Quốc - Hà Nội một chuyến/ngày; Cần Thơ - Hà Nội một chuyến/ngày bay bằng máy bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác.

Riêng ngày 19/7/2021, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác 2 đường bay này.

Chặng bay thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng (giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày).

Với đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng theo kế hoạch khai thác của các hãng.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường, các chuyến bay chở hàng sẽ không hạn chế. Tuy nhiên, các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan. Thời gian áp dụng quyết định trên từ 0h ngày 19-7-2021 đến hết ngày 1-8-2021 (14 ngày).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa khai thác ở tần suất tối thiểu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8-7-2021 của Bộ Giao thông - Vận tải về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Giao thông - Vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng, chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19-7-2021 đến hết ngày 1-8-2021. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản